Quy định mới nhất về điều kiện để người dân đến TP.Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 28/10/2021 12:06:27 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng thống nhất áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 mới đối với người từ các địa phương khác đến, về thành phố theo từng cấp độ.

UBND TP Đà Nẵng ban hành Công văn mới về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 đối với các trường hợp từ các địa phương khác đến, về thành phố, thay thế Văn bản 7085 ban hành ngày 19/10.

Theo đó, trước khi đến, về Đà Nẵng, người dân phải đăng ký trên hệ thống trực tuyến của quốc gia hoặc của TP Đà Nẵng.

Người đến, về Đà Nẵng từ các địa phương được xác định cấp độ 1, cấp độ 2 đều phải tự theo dõi sức khỏe và thực hiện phòng chống COVID-19 theo quy định hiện hành.

Quy định mới nhất về điều kiện để người dân đến TP.Đà Nẵng - 1

Đà Nẵng áp dụng quy định mới về phòng chống dịch đối với người đến, về thành phố.

Đối với người đến, về Đà Nẵng từ các địa phương được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 3 thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h trước thời điểm đến Đà Nẵng. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, nếu có nhu cầu vào thành phố, phải tự nguyện thực hiện tự trả phí xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại các chốt kiểm soát dịch.

Người dân thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú (có sự giám sát của tổ COVID-19 cộng đồng và y tế địa phương) đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đủ 3 lần bằng phương pháp RT-PCR.

Đối với người đến, về Đà Nẵng từ các địa phương được xác định cấp độ dịch ở cấp 4 và các vùng cách ly y tế phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h trước thời điểm đến. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, nếu có nhu cầu vào thành phố, phải tự nguyện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tự trả phí tại các chốt kiểm soát dịch.

Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 cần cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 7 ngày kể từ ngày đến, về thành phố. Người chưa tiêm đủ liều vaccine phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 14 ngày kể từ ngày đến, về thành phố, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần bằng phương pháp RT-PCR. Trường hợp không bảo đảm điều kiện phòng chống COVID-19 để cách ly tại nhà, nơi lưu trú thì người dân phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại khách sạn có thu phí.

Riêng đối với đoàn công tác, lái xe vận chuyển hàng hóa, vận tải hành khách… đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4, các vùng cách ly y tế phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h và đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Quy định mới nhất về điều kiện để người dân đến TP.Đà Nẵng - 2

Người từ các địa phương khác khai báo y tế tại trạm kiểm soát cửa ngõ Đà Nẵng trước khi vào thành phố.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND các quận, huyện tăng cường rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP.HCM, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An.

Đồng thời, các địa phương chủ động giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những điểm có người về từ các địa bàn trên và các địa bàn dịch cấp độ 3, 4, các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh để phát hiện sớm, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe và xử lý kịp thời các ổ dịch COVID-19.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp