Quy định kê khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Kinh tếThứ Ba, 12/11/2013 03:58:00 +07:00

(VTC News) - Tổng cục Thuế vừa có văn bản số 3447/TCT-CS hướng dẫn cơ quan Thuế địa phương về kê khai, nộp thuế đất phi nông nghiệp.

(VTC News) - Chậm nhất 31/3 hàng năm, người nộp thuế có nhiều thửa đất và thuộc đối tượng phải kê khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải gửi cơ quan thuế địa phương.

Theo văn bản số 3447/TCT-CS của Tổng cục Thuế hướng dẫn cơ quan Thuế địa phương, trường hợp người nộp thuế có đất thuộc diện chịu thuế tại nhiều quận, huyện trong phạm vi một  tỉnh thì số thuế phải nộp được xác định cho từng thửa đất tại cơ quan Thuế nơi có đất chịu thuế;

Nếu người nộp thuế có thửa đất vượt hạn mức hoặc tổng diện tích đất chịu thuế vượt hạn mức tại nơi có quyền sử dụng đất thì phải kê khai tổng hợp tại cơ quan Thuế do người nộp thuế lựa chọn.

Những đối tượng thuộc diện nộp thuế trên phải kê khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thì chậm nhất là ngày 31/3 của năm dương lịch tiếp theo người nộp thuế phải lập tờ khai tổng hợp và gửi chi cục thuế nơi người nộp thuế lựa chọn kê khai tổng hợp.

Bảo Bình


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn