Quy định cán bộ không mang vòng hoa viếng tang

Thời sựThứ Hai, 24/09/2012 11:00:00 +07:00

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành quy định các cơ quan, đoàn thể, cán bộ công chức không mang theo vòng hoa khi đi viếng đám tang.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành quy định các cơ quan, đoàn thể, cán bộ công chức (CBCC) không mang theo vòng hoa khi đi viếng đám tang nhằm tránh lãng phí.

“Đối với CBCC, viên chức và thân nhân của CBCC,viên chức khi từ trần, các cơ quan, đoàn thể, CBCC không mang theo vòng hoa khi đi viếng đám tang”. Đây là một nội dung trong những quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang mà UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành.

Quy định này nhằm hạn chế tính phô trương, lãng phí. Ngoài ra, mọi hình thức đánh bạc trong đám tang đều bị UBND tỉnh Bình Dương nghiêm cấm.
          
Riêng thời gian tổ chức tiệc cưới, UBND tỉnh Bình Dương quy định không được làm ảnh hưởng đến thời gian lao động của Nhà nước. Chỉ mời khách dự tiệc cưới trong phạm vi gia đình, họ tộc thân thích, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. UBND tỉnh khuyến khích dùng thiệp báo hỉ thay cho thiệp mời tham dự lễ cưới; không sử dụng công quỹ của cơ quan làm quà cưới, phúng viếng đám tang trái quy định...

Theo NLĐBình luận
vtc.vn