• Zalo

Quỹ Carlsberg đóng góp 95 triệu Krone Đan Mạch nhằm hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 26/03/2020 15:13:00 +07:00
(VTC News) -

Mới đây, Quỹ Carlsberg, Quỹ New Carlsberg và Quỹ Tuborg đã đóng góp các khoản tài trợ khổng lồ nhằm góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

Các khoản tài trợ nhằm động viên và giúp đỡ các nhà nghiên cứu, bảo tàng nghệ thuật và các tổ chức xã hội dân sự, tiếp sức cho những nỗ lực triển khai các hoạt động phát triển khoa học, kinh tế và con người tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Quỹ Carlsberg kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây ra trên toàn cầu. Hành động này đi liền với tôn chỉ từ những ngày đầu thành lập của Quỹ Carlsberg, trong việc đồng hành cùng xã hội nhằm vượt qua những thách thức lớn của nhân loại. Tổng số tiền quyên góp của cả 3 quỹ là 95 triệu DKK (tương đương khoảng 13,8 triệu USD).

Quỹ Carlsberg đóng góp 95 triệu Krone Đan Mạch nhằm hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19 - 1

Mới đây, Quỹ Carlsberg, Quỹ New Carlsberg và Quỹ Tuborg đã đóng góp các khoản tài trợ khổng lồ nhằm góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

Chủ tịch Quỹ Carlsberg, Giáo sư Flemming Besenbacher, chia sẻ:

Dịch bệnh COVID-19 đang lây lan theo cấp số nhân. Chính vì thế, chúng tôi rất vui mừng khi có thể nhanh chóng huy động sự hợp tác của nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới cùng góp phần giải quyết những khó khăn mà thế giới đang gặp phải. Trong lịch sử, nhà sáng lập Tập đoàn Carlsberg, ông J.C. Jacobsen và Carl Jacobsen, cùng với Quỹ Carlsberg đã nhiều lần chung tay góp sức giúp cộng đồng vượt qua khủng hoảng, và giờ là lúc chúng ta cần tới sự trợ giúp từ khoa học hơn bao giờ hết để có thể tháo gỡ những vấn đề hiện tại và kiến tạo một tầm nhìn lâu dài”.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin