• Zalo

Quý Bình: Tôi đã đợi tám năm để được 'yêu' Minh Hằng

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 13/05/2016 12:28:00 +07:00

Quý Bình bật mí nghi án “phim giả tình thật” với Minh Hằng sau khi cả hai tham gia “Bao giờ có yêu nhau”.

(VTC News) – Quý Bình bật mí nghi án “phim giả tình thật” với Minh Hằng sau khi cả hai tham gia “Bao giờ có yêu nhau”.

Tôi và Lê Phương không quay lại

- Sau phim “Bao giờ có yêu nhau”, Quý Bình vướng vào nghi án “phim giả tình thật” với Minh Hằng, anh không sợ Lê Phương nổi cơn tam bành sao?

Tại sao Lê Phương lại nổi cơn tam bành? Minh với Lê Phương có gì đâu, mọi người hiểu nhầm rồi đấy.

Từ lúc mình và Lê Phương chia tay, cô ấy đi lấy chồng thì hai đứa chỉ là bạn bè, anh em tri kỷ.

Có lẽ điều khiến mọi người hiểu nhầm bởi mình và Lê Phương có hợp tác đóng chung phim. Giữa mình với Phương mà còn tình cảm thì chỉ còn là chuyện công việc, không có gì đáng ngại, nếu ngoài công việc thì mới đáng trách. Nhưng đã là nghề nghiệp thì mình phải chấp nhận những tin đồn đó.

- Vậy mà nhiều người còn đồn đoán, Minh Hằng là lý do khiến anh và Lê Phương không quay lại với nhau?

Lần này quay phim “Có bao giờ yêu nhau” cũng làm mọi người hiểu lầm giữa Bình với Hằng là “Phim giả tình thật”, là lý do khiến cho Quý Bình và Lê Phương chia tay. Nhưng mình xin đính chính lại, Minh Hằng không có lỗi gì trong chuyện này, giữa mình với Phương chỉ là quan hệ đồng nghiệp, anh em.

- Vậy tình cảm của anh giữa Minh Hằng thì sao?

Mình với Hằng cũng chỉ là quan hệ đồng nghiệp với nhau thôi.

Sau khi xem xong phim gia đình và khán giả bên ngoài cũng nghi ngờ đặt câu hỏi hai đứa có yêu nhau thật hay không mà đóng yêu nhau như thật, không giống diễn xuất. Nhưng sự nhập vai đó là sự cố gắng rất lớn giữa Bình và ekip.

Ngay khi gặp nhà sản xuất để casting phim, chị Bebe Phạm ngồi nói chuyện với mình thì anh Dustin Nguyễn ngồi quan sát mình rất kỹ, sau đó bắt đầu cùng mình chọn diễn viên nữ.

Diễn thử với các bạn diễn nữ xong thì hai anh chị có hỏi trong các phương án thì mình chọn ai cho vai diễn nữ này, mình có nói Minh Hằng sẽ làm được.

Đợi 8 năm để được "yêu" Minh Hằng

- Vì sao anh nghĩ Minh Hằng hợp vai diễn này?

Với các bạn diễn còn lại mình đã từng hợp tác chung. Còn Minh Hằng mình đã biết cô ấy trước đó, tuy chưa từng đóng chung nhưng mình theo dõi rất kỹ những tác phẩm cô ấy đã từng tham gia.

Mình nghĩ hình dáng, ánh mắt, nụ cười của Minh Hằng rất cần cho vai này. Ánh mắt của Minh Hằng lúc rất hiền, lúc dữ dội, lúc tình cảm. Và đó cũng là ý kiến của anh chị Bebe và Dustin.


Quý Bình
Quý Bình và Minh Hằng tình tứ trong phim "Bao giờ có yêu nhau"

- Cảm xúc từ đâu mà anh và Minh Hằng diễn yêu nhau như thật?

Bebe và Dustin tạo điều kiện cho hai đứa có cơ hội tiếp xúc với nhau, nói chuyện với nhau nhiều. Với tính cách của Bình từ trước, khi làm việc với diễn viên nữ hay chuyện tình yêu bên ngoài, mình là đàn ông mình cũng phải thể hiện nhiều hơn.

Nếu mình thụ động, không cởi mở trước bạn diễn nữ thì mình không có bản lĩnh diễn viên và mình sẽ thất bại.

Khi tập dượt, mình cũng chủ động gọi điện cho Hằng để nói chuyện về vai diễn nhiều lần. Dần dần hai đứa quen thuộc với giọng nói, tiếng cười của nhau. Đến khi hai đứa bắt đầu quay thì mọi thứ nhẹ nhàng, cả Bình và Hằng đều tạo được cảm xúc cho nhau.

Đóng một cặp nam nữ yêu nhau để mọi người cảm nhận hai đứa yêu nhau thật, chứ nếu mọi người nghĩ hai đứa đang diễn thì cái đó mới là thất bại. Với thời gian mình bỏ ra, với suy nghĩ làm sao tạo thiện cảm với bạn diễn thì mình nghĩ mình đã đạt được hiệu quả.

- Nhưng cũng phải có chút tình cảm mới đóng yêu nhau được chứ đúng không?

Đúng là từ đầu mình rất cởi mở để hiểu tâm lý của bạn nữ, để không chỉ cảnh nóng mà tất cả những cảnh còn lại đều đòi hỏi hai đứa phải có tình cảm với nhau thực sự. Tình yêu không chỉ thể hiện qua cảnh nóng, mà ánh mắt, nụ cười… Khi quay cận cảnh, tình cảm thể hiện rất rõ qua ánh mắt, mình không thể nói dối khán giả được.

Khi tình cảm phát sinh qua phim ảnh mình không chối bỏ được. Quan trọng mình biết tình cảm đến mức độ nào cần cho phim, phân định được rõ ràng giữa diễn viên và nhân vật.


- Đóng những cảnh nóng với Minh Hằng trong phim anh thấy thế nào?

Cảm giác thực sự rất nóng (cười).

Cảnh nóng trong phim này quay có chủ đích cao, đạo diễn hỗ trợ bạn diễn nhiều. Anh Dustin quay đặc tả từng chi tiết, không phải để cho hai đứa quá sâu đậm.

Lúc nãy mình nói rất nóng là theo nghĩa thực vì căn nhà quay cảnh đó ở trên địa đạo Củ Chi, nóng kinh khủng, xung quanh toàn là đèn.

- Hai người đã hợp tác như thế nào để quay cảnh nóng này?

Cảnh nóng này là áp lực với Minh Hằng, mình là nam nên dễ thở hơn. Hằng chưa đóng cảnh nóng bao giờ, và cô ấy phải giữ hình ảnh mình là ca sỹ, thần tượng của giới trẻ.

Bản thân mình và anh Dustin đều có chung trách nhiệm với Minh Hằng là quay cảnh nóng đạt hiệu quả mà không gây dung tục, không phản cảm, vẫn giữ cho Minh Hằng hình ảnh tốt nhất.

Chị Bebe và anh Dustin thuyết phục, động viên, làm tâm lý rất nhiều từ khi quyết định chọn Hằng. Khi quay, Hằng muốn có cảm giác tự tin hơn, có động lực hơn nên cô ấy uống bia. Quay xong cảnh đó là đến sáng và Minh Hằng uống hết 5 lon bia (cười).

Lúc đầu mình áp lực vô cùng, không biết có thuyết phục cô ấy tham gia đóng cảnh này không mặc dù mình biết chỉ là đóng phim, diễn trên màn ảnh thôi.

Nhưng anh Dustin đã tạo yên tâm rất lớn cho hai đứa mình, trước khi quay chính, anh có chuẩn bị một căn phòng quay thử để làm sao không quá lộ liễu, anh đã có chủ đích sẵn là không quay từ đầu đến cuối mà sẽ đặc tả.

Người ta nói cảnh nóng để câu khách nhưng với phim này mình thấy nó là cần thiết và vừa đủ.

Quý Bình
Quý Bình và Minh Hằng tình tứ ngày phim ra mắt

- Anh nhật xét thế nào về bạn diễn Minh Hằng?

Trước đây mình và Minh Hằng chỉ đi hát chung chương trình. Mình và Minh Hằng từng định đóng chung phim “Gọi giấc mơ về” nhưng mình bận việc nên không tham gia được. Mãi đến tận bây giờ gần 8 năm hai đứa mới có dịp hợp tác với nhau. Mình vẫn trêu là phải đợi tới 8 năm mới được "yêu" Minh Hằng.

Mình thấy đã đến lúc duyên đưa hai đứa hợp tác với nhau ăn ý, dạt dào cảm xúc vì hai đứa đã đạt được độ chín từ công công việc lẫn suy nghĩ.

Khi chọn Minh Hằng mình không e dè về diễn xuất mà mình lo về sức khỏe, liệu rằng quay suốt ở miền Trung nắng gió, ngày đêm thì Minh Hằng có chịu nổi không, có sợ ảnh hưởng làn da, giọng hát.

Nhưng khi ra truờng quay mình phục Hằng vồ cùng. Mình nghĩ tất cả những cái đó từ đam mê, tinh thần, trách nhiệm của người diễn viên.

Khi ra trường quay những cảnh quay ác liệt, như cảnh cô bị giày xéo giữa đám thanh niên, mình ở ngoài mình xem thì mình khóc thực sự, yêu thương thực sự, tại sao một cô gái như vậy lại có thể diễn xuất một cách "dã man" như vậy.

Mấy anh đóng cùng là cascadeur nên giày xéo Minh Hằng như con gà con vịt vì họ không phải diễn viên. Mình thấy thực sự như chính người yêu của mình đang bị giày xéo, cảm giác kinh khủng.

Nếu bạn diễn không tạo được cảm xúc mãnh liệt thì chắc chắc mình diễn không tới… Đứng truớc tình thế người yêu mình bị như thế mình bất lực hoàn toàn, căm phẫn vô cũng những người thanh niên ấy.


- Ai là bạn gái thật sự của anh lúc này?

Cho mình giữ chuyện riêng tư giữa mình và bạn gái. Hồi xưa mình với Lê Phương công bố rồi tình cảm nhạt phai dần, mình bứt ra lúc nào không hay.

- Bạn gái anh xem phim có ghen anh với Minh Hằng không?

Từ lúc 2 đứa quen nhau thì cô ấy xem phim này mình đóng cảnh nóng đầu tiên, trước đây cô ấy chỉ xem phim truyền hình thôi. Khi xem xong không thấy cô ấy nói năng gì.

Nhưng cảm giác thì không đánh lừa được, cô ấy có buồn, có khó chịu nhưng cố gắng hiểu cho mình. Quan trọng ở bản thân mình làm thế nào người ta yên tâm, cho người ta thấy cái đó chỉ là công việc, không có gì vuợt quá giới hạn để mà phải lo. Nếu mà lo chẳng lẽ Quý Bình từ nay không đóng phim nữa (cười).

- Bạn gái anh thật là bản lĩnh đấy?

Bán gái của diễn viên phải có tinh thần thép mới có thể đồng cảm và hiểu được. Mình cũng thông cảm, và mình quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với cô ấy.

Những kịch bản sau chắc phải gửi kịch bản cho bạn gái đọc trước. Nhưng thực ra cảnh nóng trong phim này đâu bao liệt lắm đâu (cười).

- Những cảnh nào anh thấy vất vả nhất, đáng nhớ nhất?

Khi quay gần kết phim anh Dustin kiệt sức, tối về khách sạn phải gọi bác sỹ chăm sóc đặc biệt. Sáng ra lại phải quay tiếp để kịp ánh nắng mặt trời. Anh Dustin nằm mê man, anh cứ gọi lẩm bẩm “đồi cát, đồi cát…”. Chị Bebe cố hỏi anh cần quay những gì.

Hôm sau mình và mọi người chủ động mang máy đi quay. 5 giờ sáng mình bắt đầu chạy miệt mài từ đồi cát này qua đồi cát kia, cát lún xuống và chân không nhấc lên nổi. Đến 10 giờ trưa mới quay xong cảnh đó. Lúc đó anh Dustin cũng tỉnh, Minh Hằng ra thay đồ diễn cảnh mình chạy theo Minh Hằng.

Cảnh đó trong giấc mơ, Minh Hằng chạy theo vai diễn là hồn ma, cô ấy sẽ không mệt, chỉ có anh chàng chạy sau là mệt. Nhưng mình chạy sau mà Minh Hằng cứ kêu “Anh ơi, em sắp chết”. Mình chỉ biết động viên “Cố lên em,sắp xong rồi”,  lúc đó cổ họng 2 đứa khô khát. Cắt máy là Minh Hằng đổ gục xuống để chuẩn bị quay cảnh mới.

Hai đứa chạy đến 4 giờ chiều, nắng ngả bóng hết. Đó là một ngày đáng nhớ.

Quý Bình
Quý Bình và Minh Hằng như một cặp tình nhân thực sự trong phim lẫn ngoài đời

Xin cảm ơn anh!

Hoài Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !