• Zalo

Quý bà Sương Đặng về nước tham gia MV xẩm quảng bá vẻ đẹp Hà Nội

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 12/01/2016 02:00:00 +07:00

Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ đã bay nửa vòng trái đất từ Mỹ về Hà Nội để cùng nhóm Xẩm Hà Thành thực hiện một dự án xẩm mới dành riêng cho mùa Xuân Hà Nội.

(VTC News) - Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ đã bay nửa vòng trái đất từ Mỹ về Hà Nội để cùng nhóm Xẩm Hà Thành thực hiện một dự án xẩm mới dành riêng cho mùa Xuân Hà Nội.

Vừa qua, Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ đã bay nửa vòng trái đất từ Mỹ về Hà Nội để cùng nhóm Xẩm Hà Thành thực hiện một dự án xẩm mới dành riêng cho mùa Xuân Hà Nội, với những lời hát về vẻ đẹp Hà Nội có tên 'Bốn mùa hoa Hà Nội'.

Đây là dự án nhóm xâm Hà Thành đã ấp ủ từ khá lâu, và đặc biệt mời Hoa hậu quý bà Sương Đặng tham gia.
sương đặng 1
Hoa hậu Quý bà Sương Đặng.
sương đặng 2
Hoa hậu Quý bà Sương Đặng đã từng cùng nhóm tham gia dự án xẩm Trà đá trước đây, với vai cô bán trà đá Hà Thành duyên dáng, quyến rũ.

Cũng từ đây, chị 'bén duyên' xẩm, rất thích nghe những bài hát xẩm và đã trở thành một thành viên gắn bó cùng nhóm, với mong muốn sẽ cùng nỗ lực giữ gìn và phát huy loại hình nghệ thuật truyền thống quý báu của Việt Nam.
sương đặng 3
sương đặng 4
Với sự góp mặt trong dự án xẩm 'Bốn mùa hoa Hà Nội', Hoa hậu quý bà Sương Đặng mong rằng, sau khi hoàn thành, video xẩm này sẽ đến được với nhiều kièu bào xa quê, để họ vơi bớt nỗi nhớ nhung quê nhà khi được thấy vẻ đẹp của Hà Nội, thấy được hồn xuân mới ở đất Hà Thành ngàn năm văn vật.

Tham gia dự án, Hoa hậu Sương Đặng vào vai một cô gái Hà Nội xưa duyên dáng, nhẹ nhàng, e ấp bên những nụ đào sớm Xuân, bên những vườn hoa ngát hương của Hà Nội.

Hình ảnh ấy, thật rất đỗi giản dị, thân thương với bao người con xa Hà Nội. Hoa hậu tiết lộ, chị nghe xẩm nhiều đã thấy 'nghiện', bởi giai điệu của các bài hát rất vui tươi, rộn ràng mà rất da diết, dễ đi vào lòng người.

Chị tin rằng, ai đã nghe xẩm sẽ dễ 'nghiện' như chị lắm. Trước đây, khi còn ở Viêt Nam, Hoa hậu rất mê cải lương và từng có ý định theo đoàn hát cải lương để thành… nghệ sỹ, tuy nhiên bị gia đình ngăn cấm nên chị đã không thực hiện được ước mơ.
sương đặng 4
sương đặng 5
Giờ mê xẩm, chị mong muốn, tới đây nếu có thời gian, chị sẽ thạm gia hát xẩm cùng nhóm xẩm. Ở nhà, Hoa hậu cũng cổ vũ các con trai của mình nghe và hiểu về nghệ thuật truyền thống quê nhà, như một cách giữ gìn văn hoá Việt ở nơi xa xứ.

Tham gia dự án xẩm 'Bốn mùa hoa Hà Nội' có nhóm xẩm Hà Thành, gồm nghệ sỹ Quang Long, Mai Tuyết Hoa, Khương Cường...

Trung Ngạn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Quý bà Sương Đặng về nước tham gia MV xẩm quảng bá vẻ đẹp Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin