• Zalo

Quý bà Sương Đặng chia sẻ về Tết Việt trên đất Mỹ

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 04/02/2016 02:50:00 +07:00

Hoa hậu Quý bà Sương Đặng chia sẻ, càng những năm gần đây, người Việt tại Mỹ càng quan tâm đến Tết cổ truyền hơn nữa. Hoa hậu Sương Đặng vừa tham gia mv hát xẩm

(VTC News) - Hoa hậu Quý bà Sương Đặng chia sẻ, càng những năm gần đây, người Việt tại Mỹ càng quan tâm đến Tết cổ truyền hơn nữa.

Trong những ngày Tết tại Việt Nam đang cận kề, thì ở nửa bên kia bán cầu, Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ Sương Đặng cùng cũng những bà con Việt Kiều tại Mỹ rộn ràng chuẩn bị cho cái Tết Việt.

Dù xa xôi, người Mỹ cũng đã qua mùa nghỉ lễ đón năm mới, nhưng hoa hậu Sương Đặng cũng như bà con Việt kiều vẫn gìn giữ Tết việt, phong tục đón Tết của người Việt đủ đầy.

Video MV xẩm 'Bốn mùa hoa Hà Nội' - Quý bà Sương Đặng:
Quý bà Sương Đặng 1
Quý bà Sương Đặng tất bật sắm Tết tại Mỹ.
Quý bà Sương Đặng tất bật sắm Tết tại Mỹ. 
Bà mẹ 3 con rất hào hứng được đi sắm Tết, chị diện những chiếc áo dài vintage duyên dáng xuống phố sắm Tết. Gần đây, Hoa hậu thích mặc áo dài vintage như trang phục mặc thường ngày khi ở Mỹ, bởi vừa duyên dáng lại vừa năng động.

Mỗi khi ra phố chị luôn được người Mỹ khen đẹp với áo dài xinh xắn này. Hoa hậu rất tự hào khi giới thiệu với bạn bè thế giới rằng đây là áo dài Việt Nam.
Quý bà Sương Đặng 3
Quý bà Sương Đặng 4
Cũng như mọi người Việt ở quê nhà, Hoa hậu rất chú trọng sắm sửa trang hoàng nhà cửa khi tết đến.

Chị thích được đi mua cây cảnh, những chậu hoa bày ở nhà, mua cây quất, cành mai...mua những phong bao lì xì, những sợi dây trang trí cây quất đào ngày Tết... đúng như phong tục đón Tết ở Việt Nam.

Hoa hậu quý bà chia sẻ, càng những năm gần đây, người Việt tại Mỹ càng quan tâm đến Tết cổ truyền hơn nữa, chính vì thế nên các chợ hoa, chợ đồ ăn dành cho Tết Việt luôn đầy đủ mọi thứ để người Việt đón Tết y như ở nhà.
Quý bà Sương Đặng 7
Quý bà Sương Đặng 8
Những ngày giáp Tết, gia đình chị cũng như bà con Việt kiều luôn rộn ràng chuẩn bị Tết, các chương trình truyền hình, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng cũng làm rất nhiều các chương trình chào mừng tết Nguyên Đán.

Những việc đó đã giúp bà con xa quê luôn giữ được cái hồn văn hoá Việt, và vơi bớt nỗi nhớ nhà trong những ngày tết đoàn viên.
Quý bà Sương Đặng 7
Quý bà Sương Đặng 8
Năm nay, Hoa hậu Sương Đặng quyết định sắm sửa thât nhiều chậu hoa, cây cảnh về để đón Tết, từ hoa cúc, hoa mai, đến những cây quất xum xuê hoa trái...

Chị mong mỏi năm mới đến, chị cũng như những người thân yêu luôn bình an, cuộc sống sung túc và mạnh khoẻ. Sau thành công của MV xẩm 'Bốn mùa hoa Hà Nội' mà chị tham gia vừa qua, năm tới, hoa hậu dự định sẽ thường xuyên về Việt Nam hơn.

Chị muốn bắt tay tham gia mộ số dự án nghệ thuật truyền thống, lĩnh vực mà chị yêu thích, với mong mỏi góp sức nhỏ của mình để giữ gìn, bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống Việt.

Trung Ngạn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Quý bà Sương Đặng chia sẻ về Tết Việt trên đất Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin