Quốc Vượng muốn tiền đạo Việt Nam được trả lương như cầu thủ ngoại

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 04/06/2020 18:07:00 +07:00
(VTC News) -

Quốc Vượng cho rằng nếu tiền đạo Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng được với tiền đạo ngoại, họ phải nhận được mức lương tương xứng.

Trợ lý Lê Quốc Vượng của CLB Hải Phòng vừa nêu quan điểm với báo giới về vấn đề cạnh tranh giữa tiền đạo Việt Nam và tiền đạo ngoại.

Theo Quốc Vượng, do các đội V-League mặc định dùng tiền đạo ngoại nên các tiền đạo trẻ Việt Nam sẽ gặp rào cản tâm lý. Để tháo gỡ rào cản này, các cầu thủ cần chiến đấu mạnh mẽ, đồng thời CLB phải trả cho tiền đạo Việt Nam mức đãi ngộ tương xứng nếu họ cạnh tranh sòng phẳng được với tiền đạo ngoại. 

"Lâu nay, báo chí và truyền thông nhắc đến rất nhiều về vấn đề tiền đạo nội ở V-League. 15 năm trở lại đây, các CLB mặc định là dùng tiền đạo ngoại rồi. Tâm lý các em ở lứa U khi lên đội 1 là không cạnh tranh vị trí tiền đạo với cầu thủ ngoại được. Họ nhìn cặp tiền đạo ngoại ở đội 1, nghĩ rằng đá tốt ở lứa U thì lên đội 1 cũng không có cửa cạnh tranh.

Quốc Vượng muốn tiền đạo Việt Nam được trả lương như cầu thủ ngoại  - 1

Quốc Vượng trả lời phỏng vấn chiều 4/6. 

Các cầu thủ trẻ phải học cách thích nghi. Trước đây Đình Bảo hay Công Vinh cũng phải có thời gian dài đá tiền vệ cánh rồi lên đội tuyển mới đá tiền đạo.

Các em phải thay đổi tư tưởng mới có thể cạnh tranh sòng phẳng với Tây. Nếu tiền đạo Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng được, mức lương của các em phải tương đương với cầu thủ ngoại.

Điều đó có hai mặt. Bóng đá là môn chơi tập thể. Các em đá được tiền đạo thì lương phải như cầu thủ ngoại. Các nền bóng đá khác đều thế. Tôi hy vọng, các em lứa U phải mạnh mẽ chiến đấu.

Cầu thủ ngoại có lợi thế, các em cũng thế, đó là sự dẻo dai, tốc độ tốt. Cầu thủ ngoại to cao, tì đè, nhưng các em cũng cần có sự mạnh mẽ của riêng mình", Quốc Vượng chia sẻ. 

Cựu tiền vệ của SLNA cũng cho rằng nếu được thi đấu nhiều, các tiền đạo Việt Nam sẽ có cảm giác tốt hơn. "Với tiền đạo, trạng thái thi đấu, tâm lý, cảm giác ghi bàn rất quan trọng. Có những người ghi bàn liên tục. Nếu tiền đạo được đá quen thì trạng thái thi đấu và cảm giác thi đấu sẽ tốt hơn", Quốc Vượng khẳng định. 

Quốc Vượng muốn tiền đạo Việt Nam được trả lương như cầu thủ ngoại  - 2

Tiến Linh là tiền đạo hiếm hoi có chỗ đứng ở V-League. (Ảnh: Hồng Nam) 

Hải Phòng sẽ tiếp CLB TPHCM trên sân nhà vào chiều mai (5/6). Sân Lạch Tray sẽ mở cửa đón khán giả và đây là lần đầu sau nhiều tháng, Hải Phòng được thi đấu dưới sự cổ vũ của hàng nghìn CĐV. Theo Quốc Vượng, đây sẽ là lợi thế tinh thần cho toàn đội. 

"Không khí toàn đội đang rất tốt. Cũng như khán giả, anh em cầu thủ đã hòa vào guồng quay V-League. Khi bóng đá trở lại, trận tới được đá sân nhà, cầu thủ có sự hào hứng nhất định. Họ đã  chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mai", Quốc Vượng nói. 

Cựu đội trưởngtuyển Việt Nam đánh giá cao CLB TPHCM, song khẳng định đội bóng sẽ thi đấu như thể trận chung kết và hy vọng giành 3 điểm. 

"Chúng tôi xác định mỗi trận tới đều rất khó khăn. Không chỉ với CLB TPHCM mà với đội nào cũng thế, từng trận đều là chung kết. Lọt vào top 8 rất khó khăn. 3 điểm thì tốt, 1 điểm cũng không sao", Quốc Vượng nói. 

Quốc Vượng phủ nhận thông tin HLV Phạm Anh Tuấn có vấn đề với CLB Hải Phòng. Từng được đồn đoán bị sa thải, nhưng ông Tuấn vẫn tại vị và chỉ đạo các buổi tập của đội bóng đất Cảng.

"Sau trận thua Đồng Tháp, chúng tôi không thể vui được, nhưng thông tin HLV nghỉ là không chính xác. 

BHL cũng như cầu thủ rất bất ngờ, không hiểu thông tin ấy từ đâu ra. Sự thật là HLV vẫn tập cùng đội, không có vấn đề gì cả", Quốc Vượng nói.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn