Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quốc vương Malaysia tự nguyện giảm 10% lương để ủng hộ kinh tế nước nhà

Thế giới Thứ Tư, 13/06/2018 11:30:00 +07:00

Quốc vương Malaysia, Sultan Muhammad V đề nghị giảm lương và phụ cấp của mình 10% cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2021.

Trước tình trạng “nợ nần” của đất nước, Quốc vương trẻ tuổi nhất Malaysia đề nghị giảm lương của mình để ủng hộ nền kinh tế nước nhà.

vua-malaysia-1

Quốc vương Malaysia Muhammad V. (Ảnh: Straits Times) 

Số nợ của Malaysia đang rơi vào khoảng 1 nghìn tỷ Ringgit (khoảng 250 tỷ USD).

Chính phủ Malaysia ngày 30/5 cũng thiết lập một quỹ hy vọng cho phép công chúng ủng hộ để giảm gánh nặng nợ quốc gia. Quỹ Tabung Harapan này đã thu được 56 triệu Ringgit tính đến ngày 10/6.

“Quốc vương cảm động vì sự quyên góp của nhân dân và muốn cùng người dân thực thi trách nhiệm của mình” – hoàng gia Malaysia tuyên bố.

Dù vậy, Quốc vương Malaysia không tiết lộ chính xác mức thu nhập và phụ cấp của ông do chính phủ liên bang trả là bao nhiêu.

Bên cạnh hoạt động quyên góp, ngân sách dành cho sự kiện Hari Raya Open House -một trong những nghi lễ lớn nhất của người hồi giáo vốn được tổ chức hàng năm tại Malaysia cũng sẽ được cắt giảm để dành cho những mục đích cần kíp hơn.

Theo Straits Times, chế độ quân chủ lập hiến của Malaysia không truyền ngai vàng cho người thừa tự mà vị trí Người đứng đầu Nhà nước hay Yang di-Pertuan Agong được luân chuyển giữa các tiểu vương của 9 bang với nhiệm kỳ 5 năm một lần.

Video: Túi xách hàng hiệu, trang sức đắt tiền của vợ cựu Thủ tướng Malaysia chất đầy 5 xe cảnh sát

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin