Quốc Vượng: Bồ Đào Nha hay - dở đều ở Ronaldo

(VTC News) - Cựu tiền vệ Quốc Vượng khẳng định, Bồ Đào Nha đêm nay và cả EURO này chơi hay - dở đều phụ thuộc vào phong độ của Ronaldo.

- Anh nghĩ Bồ Đào Nha sẽ có một trận đấu thế nào trước Iceland?

Quốc Vượng: Iceland chắc chắn sẽ là thử thách khó khăn với Bồ Đào Nha. Nhưng Bồ Đào Nha đêm nay may mắn có một Ronaldo đang khát khao chinh phục kỷ lục ghi bàn ở 4 kỳ EURO liên tiếp. Mọi người sẽ thấy được nỗ lực này.

- Cái kiểu Bồ Đào Nha thắng Iceland sẽ như Tây Ban Nha thắng Séc?

Cũng từa tựa thế. Nhưng phải nói lại, Séc yếu thật! Séc chỉ biết phòng ngự kiểu phá bóng. Một đội bóng không biết tấn công thì làm sao biết chiến thắng. Séc đã khác trước, không có người cầm bóng để tổ chức những đường lên bóng nguy hiểm. Iceland thì có thể khác Séc ở điểm này!

Quoc Vuong: Bo Dao Nha hay - do deu o Ronaldo hinh anh 1

Iceland không dễ để đánh bại 

- Với anh, Bồ Đào Nha vẫn là số 1 ở bảng F?

Đúng thế, họ sáng cửa vào vòng 1/8 nhưng đi xa tới đâu phải xem phong độ của họ thế nào. Nếu chơi theo kiểu vòng loại thì khó. Ngay cả khi thắng Estonia 7-0 cũng chẳng nói lên điều gì!

- Phong độ của Bồ Đào Nha bây giờ là phong độ của Ronaldo. Anh có nghĩ vậy?

Chính xác! Bồ Đào Nha vẫn chịu ảnh hưởng rất nhiều của Ronaldo. Thực chất Bồ Đào Nha còn nhiều cá nhân khác xuất sắc như Nani, Ricardo Quaresma… nếu những cầu thủ vệ tinh của Ronaldo có phong độ tốt thì Bồ Đào Nha sẽ nguy hiểm hơn với đối thủ. Còn cứ trông chờ vào Ronaldo thì nguy hiểm cho chình mình.

Quoc Vuong: Bo Dao Nha hay - do deu o Ronaldo hinh anh 2

Quốc Vượng: Hi sinh vì lợi ích chung, Bồ Đào Nha sẽ rất mạnh

- Anh có cảm giác những Nani, Ricardo Quaresma mà anh vừa nhắc tới nếu không có Ronaldo sẽ phát huy được nhiều hơn là khi đá cạnh CR7?

Điều này không sai! Tầm ảnh hưởng của Ronaldo là quá lớn, mọi người phải tập trung xoay quanh anh. Nếu gạt bỏ cái tôi, xoay quanh Ronaldo vì tập thể và cùng tiến lên thì Bồ Đào Nha sẽ có bộ mặt khác. Ngược lại, hợp tác theo kiểu nửa vời thì Bồ Đào Nha chẳng khác Hà Lan những năm 1994, 1996.

- Xin cảm ơn anh!

>> Dự đoán Euro 2016 trúng thưởng lớn tại đây

Thanh Nga (ghi)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.