Quốc vương Ả Rập Xê Út hào phóng tặng Iraq 1 tỷ USD

(VTC News) - Iraq đã nhận được món quà là 1 tỷ USD từ Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz Al Saud để xây dựng một tổ hợp thể thao ở Baghdad.

Kênh truyền hình Al-Ihbariya của Ả Rập Xê Út, dẫn lời Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư nước này, cho biết nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Iraq Barham Salih đến Riyadh, Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud đã quyết định tặng cho Iraq một số tiền rất lớn.

Quoc vuong A Rap Xe Ut hao phong tang Iraq 1 ty USD hinh anh 1

 Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz Al Saud. (Ảnh: RIA Novosti)

Ban đầu, vào tháng 3 năm ngoái, chính phủ Iraq thông báo rằng Ả Rập Xê Út sẽ xây dựng cho nước này một sân vận động có sức chứa tới 100 nghìn khán giả với chi phí chỉ khoảng 100 triệu USD.

Tuy nhiên, gần một năm sau, đại sứ của Ả Rập Xê Út tại Iraq lại tuyên bố rằng Vương quốc này không chỉ có kế hoạch xây dựng sân vận động, mà còn là tặng cho Iraq cả một tổ hợp thể thao với tổng số tiền gấp 10 lần ban đầu.

Địa điểm xây dựng sẽ do chính quyền Iraq lựa chọn cùng với sự tham gia của Ả Rập Xê Út.

Theo các nhà phân tích, thời gian gần đây, Ả Rập Xê Út đã rất tích cực tìm cách thiết lập quan hệ với nước láng giềng Iraq nhằm mục đích đưa nước này thoát ra khỏi tầm ảnh hưởng lớn từ Iran.

Mối liên hệ không ngờ tới giữa vụ nhà báo đối lập bị sát hại và bê bối ngoại tình của ông chủ Amazon

Mối liên hệ không ngờ tới giữa vụ nhà báo đối lập bị sát hại và bê bối ngoại tình của ông chủ Amazon

Kết luận cuộc điều tra bê bối rò rỉ ảnh đời tư của tỷ phú Jeff Bezos cho thấy tình báo Ả-rập Xê-út có thể đã thâm nhập vào điện thoại của ông này.
 
Nhà báo Ả Rập Xê Út bị sát hại trong lãnh sự quán: Manh mối điều tra mới

Nhà báo Ả Rập Xê Út bị sát hại trong lãnh sự quán: Manh mối điều tra mới

Trong một phóng sự điều tra của Al Jazeera mới đây tiết lộ những manh mối mới về cuộc tìm kiếm thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi sau khi ông bị sát hại trong lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở...

 (Nguồn: RIA Novosti)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU