Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quốc Trung, Thanh Lam đi về Đường xa mây trắng

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 05/06/2011 03:14:00 +07:00

(VTC News) - Chương trình làm tái hiện những tinh hoa của pop, rock, worldmusic mang thương hiệu: Quốc Trung và Thanh Lam sẽ được diễn ra vào 2 đêm 25, 26/6.

(VTC News) - Chương trình làm tái hiện những tinh hoa của pop, rock, worldmusic mang thương hiệu: Quốc Trung và Thanh Lam sẽ được diễn ra vào 2 đêm 25, 26/6 tại 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội mang tên Đường xa mây trắng.

Suốt một chặng đường dài gắn bó, cặp đôi Quốc Trung và Thanh Lam đã thực hiện được rất nhiều album riêng và 2 liveshow thành công. Đó là một sự hợp tác trên cả hoàn hảo giữa một nhà sản xuất - nhạc sĩ tài hoa với một giọng ca vàng được mệnh danh là Nữ hoàng nhạc pop Việt Nam.

Sự kết hợp trở lại của Quốc Trung và Thanh Lam sau một thời gian gián đoạn mang ý nghĩa rất lớn, mở màn cho những chuỗi dự án tiếp nối của họ. Tái hiện lại những ấn tượng âm nhạc đẹp đẽ một thời của cặp đôi Quốc Trung - Thanh Lam, cũng là một lần khơi lại những xúc cảm đẹp đẽ của cá nhân ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung.

Chương trình “Không gian âm nhạc số 3”- “Đường xa Mây trắng” của Quốc Trung và Thanh Lam được chia làm 2 phần rõ ràng:

“Đường xa…”, lấy cảm hứng từ dự án âm nhạc thành công nhất của Quốc Trung– “Đường xa vạn dặm”, đã lưu diễn nhiều quốc gia trên thế giới. Chương trình worldmusic phát triển từ chất liệu âm nhạc dân gian này đã từng được mời biểu diễn trong Hoàng cung Nhật Bản trước Vua và Hoàng hậu Nhật Bản. “Đường xa…” trong “Không gian âm nhạc 3” sẽ giới thiệu lại 3 bản worldmusic trích từ album “Đường xa vạn dặm” với hai nghệ sĩ dân gian là NSUT Thanh Hoài và Xuân Diệu. Ngoài ra sẽ có thêm phần dàn dựng mới nhất dựa trên chất liệu Ca trù của nghệ sĩ Kiều Anh.

Thanh Lam, Quốc Trung và con trai 

Wordmusic của “Đường xa…” sẽ còn được gợi mở nhiều hơn thế với sự xuất hiện của Thanh Lam với các tác phẩm âm nhạc gắn với tên tuổi của chị: “Một thoáng Tây Hồ”, “Em tôi”, “Đợi chờ”… và ca khúc chưa từng biểu diễn trên sân khấu “Tiến thoái lưỡng nan” (Trịnh Công Sơn)

“…Mây trắng” lấy cảm hứng từ sản phẩm âm nhạc đỉnh cao của Thanh Lam – album “Mây trắng bay về”.

Các ca khúc trong phần âm nhạc này tập trung vào mảng nhạc pop- rock đặc trưng của Thanh Lam. Từ những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng như “Giọt nắng bên thềm”, “Em và tôi”, “Lối cũ ta về” cho đến “Chia tay hoàng hôn”, “Khát vọng” (Thuận Yến) và một số ca khúc khác của Trịnh Công Sơn, Dương Thụ, Bảo Chấn… sẽ được dàn dựng lại.

Một số ca khúc của Quốc Trung viết riêng cho Thanh Lam, “Hoa sữa” (Hồng Đăng) sẽ được dàn dựng đặc biệt, dành riêng cho “Không gian âm nhạc số 3”.

Ngoài một số nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo trúc, nhị… được bổ sung cho phần âm nhạc worldmusic, nhạc sĩ Quốc Trung sẽ chơi piano cùng các nghệ sĩ của ban nhạc đã rất gắn bó với “Không gian âm nhạc” 3 tháng qua: Thanh Phương, Trần Thắng (guitar), Hùng Cường (trống),  Phan Kiên (bass).

Trần Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin