Quốc Thiên: ‘Tại sao phải sống theo sự xét đoán của người khác mà không là chính mình?’

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 22/07/2017 11:46:00 +07:00

Quốc Thiên cho rằng việc sống thật và được khán giả chấp nhận mới khó chứ “diễn xuất” để được yêu mến thì không có gì để phải nói nữa.

Hiện là 1 trong nhũng gương mặt sáng giá với nhiều màn hoá thân được đầu tư hoành tráng tại Gương mặt thân quen, Quốc Thiên đã có những chia sẻ thẳng – thật nhất với phóng viên VTC News về chương trình cũng như việc anh ngày càng thể hiện cá tính riêng của bản thân một cách mạnh mẽ.

Video: Cười ngất khi Quốc Thiên chia sẻ muốn làm đại diện cho nhãn hàng son

 

aIMG_8172

Quốc Thiên.

- Tham gia Gương mặt thân quen, Quốc Thiên có mong muốn fan của mình hay show diễn tỉnh sẽ tăng lên không?

Thật ra, show diễn tỉnh cũng là một nguồn thu nhập của mình nhưng tôi may mắn ở chỗ là vẫn đi hát cho các nhãn hàng, sự kiện ở những thành phố lớn, có những tour diễn dài hạn nên sẽ đảm bảo kinh tế ở mức ổn định hơn và không lo lắng quá nhiều về điều đó.

Tham gia Gương mặt thân quen, điều đầu tiên tôi muốn là khán giả sẽ đến với mình nhiều hơn nhưng quan trọng không kém là có thể cho mọi người thấy rằng trong Quốc Thiên vẫn còn một con người nữa.

Tôi phải giả giọng, hóa thân thành ca sĩ khác phù hợp với từng đêm thi và đó là những gì mình tự tìm hiểu, khám phá được từ chính bản thân. Cũng vì thế mà nó mang đến cho tôi những trải nghiệm quý giá và rất có ý nghĩa đối với cuộc sống của mình.

Tôi không nghĩ mình sẽ là người đạt đến ngôi vị cao nhất tại Gương mặt thân quen nhưng muốn bản thân sẽ là một nhân tố thú vị cho khán giả mỗi tuần và khi hóa thân thành nhân vật nào thì nhân vật đó sẽ tinh tế, hoàn hảo nhất có thể.

_Y4A5036

 

- Bạn có sợ mình sẽ hóa thân quá "lố" không?

Ngoài đời, tôi có ngoại hình khá vạm vỡ như mọi người thường nói là "vai u thịt bắp" nhưng khi hóa thân thành Britney Spears trong tập 3, tôi vẫn làm mọi thứ khá hoàn hảo khi giấu được những điều đó đi (cười). Cũng có nghĩa là tôi vẫn thực hiện trong khuôn khổ của mình, đủ để mọi người người nhìn vào thấy thú vị và phải ra hình tượng của nghệ sĩ đó chứ nếu "lố" quá khác nào đang xúc phạm thần tượng của người khác.

Như lần giả Sơn Tùng M-TP trong tập đầu tiên cũng vậy, tôi vẫn yêu cầu bản thân làm tốt nhất mức có thể. BTC thì dặn là phải hát cho ra Sơn Tùng M-TP, không được hát như bình thường nên tôi khá đau đầu khi nghiên cứu làm sao để có được kiểu ngông ngông sầu đời một chút.

Đến khi lên sóng, rất nhiều khán giả vào bình luận, có người khen hay nhưng cũng có người chê, mà đa số đều là những fan nhỏ tuổi, chưa đủ kinh nghiệm trong cuộc sống. Họ chửi tôi rất thậm tệ với những lời lẽ thô tục, nói là tôi đang xúc phạm Sơn Tùng…

Phần thể hiện thành Sơn Tùng của tôi tại Gương mặt thân quen đã đạt hơn 3 triệu lượt xem trên youtube của chương trình rồi, đồng thời cũng đang là video có lượt xem cao nhất của Gương mặt thân quen năm nay nên tôi rất vui và thấy không uổng phí công sức của mình.

WD4E3290 5

Quốc Thiên có một thân hình khá chuẩn nhờ siêng năng tập luyện và giữ chế độ ăn uống khoa học.

- Sơn Tùng M-TP có biết Quốc Thiên hóa thân thành bạn ấy không?

Biết chứ vì tôi là người đi mượn đồ của Tùng mà, nhưng lúc đó không may là bộ trang phục trong MVLạc trôi đã gửi về quê rồi nên tôi phải đi đặt may một bộ khác. Hai anh em cũng muốn hẹn nhau một ngày để nói chuyện nhưng lúc đó Tùng đang trong giai đoạn quảng bá cho ca khúc Nơi này có anh, rồi phải đi Hàn Quốc quay hình liên tục nên rốt cuộc cũng không gặp được.

Còn việc Tùng đã xem phần hóa thân của tôi chưa thì không chắc nhưng nghĩ là có xem rồi vì cậu ấy là người rất hay quan tâm, để ý người khác. Chẳng hạn như sinh nhật bạn bè, dù là nghệ sĩ hay báo chí Tùng vẫn nhắn tin chúc mừng, và tôi nghĩ đó là điều rất đáng quý.

Video: Quốc Thiên hóa thân thành Sơn Tùng M-TP

 
Tại sao phải sống theo sự xét đoán của người khác mà không là chính mình?

Quốc Thiên

- Đa số nghệ sĩ khi bước ra từ chương trình này vẫn phải “nhập vai” vào nhân vật họ từng gây ấn tượng cho khán giả khi đi diễn tỉnh, bạn có cảm thấy khó chịu vì điều này không?

Tôi không khó chịu đâu mà trái lại còn thấy rất vui và thú vị khi được khán giả nhớ đến và yêu thích như vậy. Lần trước đi diễn ở Đồng Nai, khán giả yêu cầu tôi hát lại ca khúc Vùng trời bình yên của anh Đàm Vĩnh Hưng và chị Hồng Ngọc.

Đến lúc hát xong, mọi người ủng hộ nhiệt tình, vỗ tay liên tục và có khán giả còn vui tính, đòi ...làm mai con gái cho tôi nữa.

- Với sự nổi trội của Quốc Thiên qua từng đêm thi, có tin đồn anh sẽ là Quán quân của mùa giải năm nay. Anh nghĩ thế nào về điều này?

Có người còn đồn tôi là con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh nữa kìa (cười). Như đã chia sẻ, tôi không mong mình sẽ là Quán quân nhưng muốn bản thân là nhân tố mang đến sự thú vị cho khán giả mỗi tuần. Điều đó mới khó chứ nếu muốn đạt Quán quân thì chỉ cần duy trì điểm số ở top 2, top 3 rồi đến đêm Chung kết, làm cái gì đó thật bùng nổ là sẽ được thôi.

Cái quan trọng cần làm là phải để lại ấn tượng cho khán giả, khiến họ cảm nhận được mình là một người thú vị để rồi tìm hiểu, chia sẻ những đoạn video về mình và nhớ là ca sĩ Quốc Thiên đã từng hóa thân thành nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia thành công. Đó là điều mình quý hơn vì nếu mình đạt giải Quán quân mà chẳng may không làm hài lòng khán giả thì cũng không được.

IMG_7925 3

 

- Sao nhập ngũ là một chương trình về quân đội, đòi hỏi tuân thủ kỷ luật nhưng nhiều khán giả nhận xét không thấy anh nghiêm túc khi tham gia?

Tôi thấy khá nhiều người đã có suy nghĩ hơi thiển cận về môi trường quân đội khi cho rằng cứ nhập ngũ là phải nghiêm túc, phải tuân thủ kỷ luật, nói gì nghe đó... Tại sao mình phải làm như vậy trong khi đó là môi trường mới, mình có quyền đòi hỏi, ý kiến về những gì lần đầu tiên mình làm hay thậm chí là chưa bao giờ làm?

Lính mới phải cho họ có thời gian thích nghi, làm quen với môi trường, nếu có sai thì kỷ luật để họ thay đổi và lần sau không như thế nữa. Tôi nghĩ điều thực tế nhất phải thể hiện là con người của chính mình chứ không phải chạy theo sự xét đoán của người khác.

- Quốc Thiên có buồn vì mình là tâm điểm bị mọi người trêu chọc khi tham gia Sao nhập ngũ không?

Không đâu vì những người đó phải thấy mình là nhân tố thú vị thì mới trêu chọc như vậy. Hơn nữa, lúc tham gia Sao nhập ngũ, tôi rất được mọi người yêu quý vì hay chọc cười, nói đùa khiến không khí trở nên vui vẻ, thoải mái hơn, nhất là khi có những buổi học tập về kiến thức quân đội khá khô cứng.

Tuy nhiên, tôi không cố tình biến mình thành tâm điểm để gây chú ý nhưng đó là bản chất thật trong con người tôi. Ngay đến cả BTC còn không ngờ rằng một ca sĩ Quốc Thiên chuyên hát nhạc ballad mà khi tham gia quân đội lại "lầy" đến vậy, thậm chí có người còn bảo tôi bị "hâm" (cười lớn).

IMG_7938 3

 

- Khi tham gia chương trình đó, đồng đội xung quanh có hỏi anh về showbiz không?

Dĩ nhiên là có chứ và mặc dù tôi biết hết nhưng tôi cứ bảo không quen, không biết gì về người mà đồng đội hỏi để họ vẫn giữ được suy nghĩ đúng đắn về thần tượng của mình. Ai cũng là con người mà, ngay cả bản thân tôi vẫn nghĩ mình chẳng tốt đẹp gì đâu, chỉ sống đúng với chuẩn mực đạo đức của mình thôi còn đối với người khác không hề tốt thì sao đúng không?

Nhưng mà thú thật, sau khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ, nhiều khán giả hâm mộ không thích tôi nữa vì họ bảo là Quốc Thiên không nghiêm túc, õng ẹo rồi đanh đá này kia nhưng cũng có nhiều người tìm đến Quốc Thiên vì những điều đó.

Tôi nghĩ người tìm đến mình khi mình bộc lộ bản chất thật mới là người đáng trân trọng hơn, còn nếu “diễn” để làm hài lòng fan thì ai cũng có thể làm được mà.

- Cám ơn Quốc Thiên về những chia sẻ trên!

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn