Quốc Thiên rớt nước mắt kể về số nợ trăm triệu bị lừa thuở mới vào nghề

(VTC News) - Đến hiện tại, Quốc Thiên vẫn dằn vặt khi nghĩ vì món nợ đó đã khiến mẹ anh suy sụp, đổ bệnh qua đời.

Hẹn Quốc Thiên vào một buổi chiều, anh đến gặp chúng tôi với trang phục thể thao đơn giản, năng động.

Trong buổi trò chuyện, không ít lần anh rưng rưng xúc động, nhất là khi kể về món nợ trăm triệu thuở mới vào nghề.

Quoc Thien rot nuoc mat ke ve so no tram trieu bi lua thuo moi vao nghe hinh anh 1

Quốc Thiên. (Ảnh: Internet)

Video: Thích thú với khả năng giả giọng của Quốc Thiên

Anh tâm sự, ngày đó chân ướt chân ráo theo đuổi đam mê âm nhạc, phải đi hát lót cho những sân khấu có ca sĩ nổi tiếng nhưng may mắn chưa bị chèn ép hay phải hát lấp show bao giờ.

“Nếu nói bị chèn ép, đó là lúc tôi tham gia vào nhóm nhạc cũng là khoảng thời gian đen tối nhất trong cuộc sống của tôi từ nhỏ đến giờ”, Quốc Thiên chia sẻ.

- Quốc Thiên có thể chia sẻ cụ thể về khoảng thời gian đó?

Khi đó tôi còn khá trẻ nên rất nóng vội, đam mê ánh hào quang sân khấu. Có dịp đi ghi hình cho một chương trình, tôi đã gặp một nhóm nhạc và được biết họ đang tuyển thành viên. Bản thân lúc đó vừa mới lên Sài Gòn nên nghe vậy thích lắm, cũng xin thông tin liên lạc và được đặt vấn đề về chi phí ban đầu là 100 triệu đồng, sau này mỗi tháng có thể thu nhập được 10 triệu đồng.

“Dân quê mới lên tỉnh” như tôi lúc đó nghe xong như bị che mờ mắt, chỉ nghĩ đơn giản trong đầu được như vậy quá tốt, mình vừa được đi hát lại còn có tiền mau lấy lại vốn cho bố mẹ. Về đến nhà, tôi bàn ngay với gia đình và bố mẹ cũng thương nên không suy nghĩ nhiều, nhà tôi lúc đó nghèo lắm nhưng cả hai vẫn cố gắng đi mượn tiền, tạo điều kiện cho tôi.

Tôi đâu ngờ được sự nóng vội của mình dẫn đến một hậu quả đau đớn ra sao, cũng vì chính món nợ đó đã khiến mẹ tôi suy sụp rất nhiều. Bạn biết không, một show diễn khi đó chỉ có 300 nghìn đồng, một người sẽ được 10% tức chỉ có 30 nghìn thôi, một tháng chỉ vài show có khi chẳng có show nào thì con số 10 triệu nghe nói ban đầu gấp 100, 1000 lần.

Quoc Thien rot nuoc mat ke ve so no tram trieu bi lua thuo moi vao nghe hinh anh 2

Nam ca sĩ tiết lộ mình từng bị bầu show lừa tiền khi vừa vào nghề.

Đến lúc vỡ lẽ ra đã quá muộn, khi ấy đang sống trong nhà của bầu show – người đã lừa mình như sống trong địa ngục vậy, mọi thứ không hề thoải mái chút nào. Hơn nữa, tôi còn bị chính các thành viên trong nhóm chèn ép dù cũng có người thương vì họ hiểu, đến cả người nấu cơm cũng ghét tôi thậm chí đi hát tôi còn không có được một chiếc xe đàng hoàng để di chuyển.

Nói là khoảng thời gian đen tối vì không đạt được điều mình muốn, đi hát cũng toàn hát giọng người khác vì đâu được đi thu âm bài mới, tôi cũng không dám kể với bố mẹ vì sợ họ sẽ buồn. Một năm sau đó, tôi có ý định đi thi Tiếng ca học đường nhưng bị bên kia ra điều kiện ép buộc, nếu đi thi phải bỏ nhóm và không được đền bù bất cứ thứ gì.

Tôi quyết định bỏ nhóm. Vừa đoạt Giải nhì Tiếng ca học đường xong, 2 tháng sau mẹ tôi mất. Trong thời gian tôi đi thi, sức khỏe mẹ rất bình thường nhưng sau đó khối u trong não bộc phát. Có lẽ do mẹ đã suy nghĩ quá nhiều, hẳn mẹ đã rất stress vì tôi bởi lúc bị lừa, mẹ là người gánh hết số nợ đó. Sau này đi hát vài năm, tôi mới đủ sức trả hết.

Mất mẹ, mang nợ và đến bây giờ, tôi vẫn xem đó là một cái giá rất đắt, một bài học cho mình để trưởng thành hơn, không va vấp nhiều nữa và bớt tin người.

Quoc Thien rot nuoc mat ke ve so no tram trieu bi lua thuo moi vao nghe hinh anh 3

 

 
Mất mẹ, mang nợ và đến bây giờ, tôi vẫn xem đó là một cái giá rất đắt, một bài học cho mình để trưởng thành hơn.

Quốc Thiên

- Có phải đến bây giờ anh vẫn nghĩ mình là nguyên nhân khiến mẹ đổ bệnh qua đời?

Tôi vẫn nghĩ thế, bởi không có ai đang khỏe mạnh nhưng chỉ 1-2 tháng sau lại phát bệnh nặng như vậy. 3,4 năm sau khi mẹ mất tôi vẫn khóc vì hiểu cảm giác không còn mẹ là như thế nào, không biết bao giờ mới có thể thấy được mẹ như ngày xưa mà tôi lại là một trong những nguyên nhân gây nên điều đó, còn gì đau đớn hơn.

- Vậy sau đó Quốc Thiên làm thế nào để trả nợ?

Đoạt giải Quán quân Thần tượng âm nhạc 2008, tôi nhận được giải thưởng 5 nghìn USD, quy ra lúc đó khoảng 110 triệu đồng. Tôi mang đi trả nợ hết cho mẹ, mấy năm sau trả dứt không còn nợ tiền nữa.

Khoảng thời gian vừa trả nợ xong, tôi sống rất khó khăn nhưng may mắn có nhóm bạn giúp đỡ, cho tôi ở chung trong căn nhà bên quận 8 không tốn tiền. Lúc đó đi hát không có show đều đặn, thu nhập không ổn định, đến xe máy cũng chẳng có để đi. 1-2 năm sau tôi mua được một chiếc xe máy nhưng cũng gửi về quê để bố có phương tiện đi làm rồi tiếp tục đi nhờ xe bạn.

Quoc Thien rot nuoc mat ke ve so no tram trieu bi lua thuo moi vao nghe hinh anh 4

 

Mang tiếng là ca sĩ, Quán quân cuộc thi âm nhạc mà có lúc trong túi không được vài trăm nghìn, khổ đến vậy (cười). Lúc đó cứ có show là đi hát để có tiền trang trải cuộc sống rồi sau này ra ở riêng, không có xe máy hay đi nhờ được phải đi xe ôm. Đến khi tôi tốt nghiệp ra trường mới cảm thấy thật sự thoải mái và bắt đầu chắt chiu, dành dụm tiền để mua bài hát.

Tôi còn nhớ lúc đó đã mua bài hát của Tiên Cookie, chi phí cũng không quá cao, Tiên tốt lắm và nhờ ca khúc đó tôi được nhiều người biết đến hơn, bắt đầu được mời đi hát ở tỉnh. Cứ vậy tôi lấy tiền kiếm được đầu tư cho một sản phẩm khác, có thêm bài hát lại có thêm show, rồi lại lấy tiền đó đi mua bài mới. Tôi đi lên từ từ chứ không chọn đi đường tắt nào cả.

- Bố có bao giờ trách Quốc Thiên vì sai lầm tuổi trẻ mà dẫn đến việc mẹ đổ bệnh qua đời?

Bố mẹ tôi rất thương con, chưa bao giờ có lời oán trách nào, anh chị tôi cũng vậy, không nhắc nhiều đến những điều đó để tôi có động lực cố gắng. Bản thân tôi là người hiểu rõ vấn đề này nhất và cảm thấy rất đau đớn, có đôi khi tôi còn định trả thù nữa kìa.

Thời điểm mẹ vừa mất, tôi buồn và khóc rất nhiều đến mức cảm thấy mình yếu đuối, không tài nào đứng dậy nổi. Nhưng sau đó nghĩ lại, không thể cứ như vậy mãi được, buồn lúc đó nhưng suy nghĩ và nhận thức cũng thay đổi.

Quoc Thien rot nuoc mat ke ve so no tram trieu bi lua thuo moi vao nghe hinh anh 5

 

Bây giờ mọi chuyện qua rồi, cũng không hận thù nữa nhưng đây là kinh nghiệm tôi muốn chia sẻ cho các bạn trẻ đam mê âm nhạc. Nếu có ai hỏi, tôi đều khuyên họ suy nghĩ kĩ, đam mê âm nhạc là một con đường rất chông gai, trừ khi bản thân có điều kiện thuận lợi nhất định nào đó còn không sẽ rất khó khăn, muốn thử thì phải phấn đấu.

- Cám ơn Quốc Thiên về những chia sẻ trên!

>>> Đọc thêm: Quốc Thiên: ‘Gương mặt thân quen’ là hành trình dài để tự khám phá bản thân

Chu Nguyên
Chủ đề:

quốc thiên

,

Quoc Thien

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa