Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười: Cúp Quốc gia bỏ 1 trận chung kết

(VTC News) - Lịch thi đấu V-League và Cúp Quốc gia tiếp tục có sự điều chỉnh theo lịch Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Để tỏ lòng tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ ông với nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 6/10 và 7/10/2018. Trong thời gian này, các hoạt động vui chơi giải trí đều phải tạm ngừng và các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp cũng không phải ngoại lệ.

Lịch thi đấu V-League và Cúp Quốc gia do đó cũng được VPF điều chỉnh. Vòng đấu cuối cùng của mùa giải V-League 2018 diễn ra vào ngày 8/10 thay vì 6/10 như lịch dự kiến ban đầu. Ban tổ chức sẽ cử hành nghi thức mặc niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trước mỗi trận đấu.

Trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia giữa Becamex Bình Dương và CLB Hà Nội lùi xuống ngày 11/10 thay vì 9/10. Thay đổi đáng chú ý nhất là việc VPF quyết định chung kết giải đấu chỉ đá 1 lượt trên sân trung lập vào ngày 15/10 thay vì áp dụng lượt đi, lượt về như thể thức công bố trước giải.

Quoc tang nguyen Tong Bi thu Do Muoi: Cup Quoc gia bo 1 tran chung ket hinh anh 1

 Trận bán kết lượt về giữa Becamex Bình Dương và CLB Hà Nội bị dời lịch nhiều lần.

Trận chung kết Cúp Quốc gia là cuộc đối đầu giữa FLC Thanh Hóa và đội thắng trong cặp bán kết Becamex Bình Dương gặp CLB Hà Nội. Becamex Bình Dương đang có lợi thế với kết quả hòa 3-3 trên sân khách ở lượt đi.

Trong khi đó ở V-League, sau khi CLB Hà Nội nâng cúp, lúc này giải đấu chỉ còn gay cấn ở cuộc cạnh tranh tránh suất xuống hạng trực tiếp và phân định ngôi á quân. Trận "chung kết ngược" của mùa giải giữa Nam Định và XSKT Cần Thơ có thể sẽ có trọng tài người nước ngoài làm nhiệm vụ. 

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU