Quốc Quốc - Gã giang hồ của 'Người phán xử' viết ca khúc chống dịch Covid-19

Sao ViệtThứ Sáu, 27/03/2020 13:05:21 +07:00
(VTC News) -

Quốc Quốc sáng tác ca khúc kêu gọi mọi người nên hạn chế đi lại để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Quốc Quốc là nam diễn viên gây ấn tượng bởi chuyên vào vai ác trong các bộ phim truyền hình như: Cảnh sát hình sự, Người phán xử...

Thời gian gần đây, anh còn lấn sang lĩnh vực ca hát. Khi dịch Covid-19 bùng phát, anh chuyển chế độ bán thời trang hàng hiệu tại shop sang chế độ online và vừa dành hết thời gian cho sáng tác. Anh chuẩn bị cho ra mắt sáng tác mới về mùa dịch và song ca cùng ca sĩ Hiền Anh.

Quốc Quốc - Gã giang hồ của 'Người phán xử' viết ca khúc chống dịch Covid-19 - 1

Quốc Quốc thường đảm nhận các vai giang hồ trong các bộ phim truyền hình.

- Anh vừa sáng tác một tác phẩm cổ vũ phòng chống dịch Covid-19. Anh có thể chia sẻ về tác phẩm này? 

Dịch bệnh xảy ra là điều không ai muốn. Nó đặt mọi người vào tình thế nguy hiểm và cuộc sống bị xáo trộn. Tuy nhiên, nó cũng khiến nhiều người có thời gian dành cho bản thân và gia đình.

Cũng từ nỗi lo vì dịch bệnh, nhìn thấy cảnh tang thương mà thế giới đang hứng chịu, tôi tin bất cứ ai cũng sẽ có những sự nhìn nhận và thay đổi trong suy nghĩ. Mỗi người sẽ thấy được điều gì giá trị nhất trong cuộc sống. Đó là sức khỏe, là gia đình. Mọi người sống với nhau nhân ái hơn, bớt sân si.

Trong mùa dịch, có rất nhiều tác phẩm cổ vũ, hô hào, tuyên truyền chống dịch rất đặc sắc, tôi rất cảm kích trước những nỗ lực ấy của các nghệ sĩ và cũng muốn được hòa vào không khí chống dịch như chống giặc này.

Tuy nhiên, sáng tác của tôi lại đề cập đến vấn đề nội tâm, sự cô đơn, sự chia xa, cách ly, giữa người thân, bạn bè, để từ đó muốn nói lên rằng dù yêu quý nhau đến mấy cũng nên đứng im, hướng về nhau với những ý nghĩ tích cực…

Tôi  nghĩ đó cũng là cách tuyên truyền tốt nhất để mọi người hạn chế đi lại hoặc gặp nhau, vì biết đâu ở một người nào đó đang mang trong mình dịch bệnh mà bản thân họ cũng chưa biết. Và hãy “chờ đợi ngày mai nắng ấm”, “chia xa hôm nay để ngày mai gặp nhau thêm ấm nồng”.

Tôi đang tích cực hoàn thiện ca khúc và sẽ sớm đưa nó tới công chúng.

- Hiện nay nhiều nghệ sĩ cũng đưa ra những sáng tác về đề tài phòng chống dịch Covid-19. Anh cũng sáng tác theo trào lưu hay vì lý do khác?

 
Mỗi người nghệ sĩ đều cần đóng góp một điều gì đó cho xã hội.

Ca sĩ Quốc Quốc

Tôi không sáng tác theo trào lưu, mà muốn chia sẻ cảm xúc thật của mình và điều quan trọng hơn là: Mỗi người nghệ sĩ đều cần đóng góp một điều gì đó (theo khả năng của mình) cho cộng đồng cũng như xã hội.

Tôi mong dịch bệnh sẽ qua nhanh để mọi người lại được gần nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn và cuộc sống an lành như trước.Vì dịch bệnh mà mọi người phải xa cách, tránh gặp gỡ, tránh tiếp xúc cũng làm cuộc sống buồn hơn rất nhiều.

- Từ một diễn viên được cho là có gương mặt ác nhất màn ảnh Việt, sau đó lại chuyển sang ca hát. Điều gì khiến anh lại bước chân vào lĩnh vực sáng tác?

Tâm hồn của người nghệ sĩ thăng hoa bất kì lúc nào, lứa tuổi nào, không có giới hạn. Con người không có tâm hồn khác nào cây khô héo, tinh thần và tâm hồn giúp cho con người ta thêm yêu cuộc sống, biết trân trọng nâng niu giá trị của cuộc sống, và cuộc đời vì thế mà thêm nhiều ý nghĩa.

Chính vì vậy, tôi muốn được làm mọi thứ để được dâng hiến những cảm xúc của mình cho nghệ thuật, sáng tác giúp tôi được trải hết những điều mình nghĩ qua giai điệu, như thế tôi thấy mình được sống trọn vẹn hơn với âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung.

Quốc Quốc - Gã giang hồ của 'Người phán xử' viết ca khúc chống dịch Covid-19 - 2

 

- Ngay từ album đầu tay “Thu của riêng anh” ra mắt 2 năm trước, anh đã mạnh dạn đưa vào album các sáng tác của mình, đến nay thì tác phẩm nào khiến anh thấy thích thú, ưng ý nhất? Anh đã kiếm được tiền từ những sáng tác của mình chưa hay chỉ… chơi?

Trong các ca khúc tôi sáng tác, mỗi tác phẩm đều có dấu ấn riêng tại từng thời điểm, đó là sự cảm nhận về những điều diễn ra trong cuộc sống mà mình thấy được.

Tôi luôn hướng những sáng tác của mình đều những xúc cảm mang tính nhân văn giữa con người với con người hay tình yêu quê hương đất nước. Vì thế nên sáng tác nào tôi cũng thấy trân trọng và yêu quý như nhau. Đó là những đứa con tinh thần tuyệt vời và vô giá đối với tôi.

Tôi rất hạnh phúc vì có một số sáng tác của mình đã được nhiều ca sĩ, NSƯT xin được hát. Tôi cũng từng biểu diễn những sáng tác của mình ở nhiều nơi và được đón nhận. Vậy là đã kiếm được tiền nhiều rồi đó (cười).

Đặc biệt, 2 ca khúc gần đây của tôi là Mơ nghệ, một sáng tác dành tặng miền trung thân yêu, mảnh đất mà tôi rất yêu mến dù không sinh ra hay lớn lên ở đó, và ca khúc Thăm quê em nhé viết tặng mảnh đất Ninh Bình liêng thiêng, hào hoa và ấm áp tình cảm nhân dip tôi tham gia khóa tu học tại Bái Đính… đã được rất nhiều khán giả yêu mến, nhắn tin chia sẻ tình cảm với ca khúc. Điều đó là động lực để tôi tiếp tục nhiệt huyết với lĩnh vực sáng tác.

    Video: Ca khúc “Thăm quê em nhé”

- Nhiều người quan niệm "một nghề cho chín còn hơn 9 nghề" vậy lý do gì khiến anh quyết định thử sức mình ở rất nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, đóng phim tới ca hát?

Tôi tự thấy bản thân mình là người chịu thương chịu khó và thích nghi được mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Tôi không nhận mình tài giỏi, tôi chỉ là thấy mình đã nỗ lực và quyết tâm hết sức để thực hiện được những ước mơ, những tiêu chí của bản thân đề ra.

Quan điểm của tôi là biết vui, biết đủ sẽ thấy mình hạnh phúc. Tôi yêu thích và đam mê nhiều thứ vì vậy tôi sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều.

- Anh luôn tràn ngập đam mê trong nghệ thuật. Vậy còn trong vai trò làm người đàn ông của gia đình thì sao?

Với gia đình, tôi là cái “cột” vững chắc cho các con tựa vào. Tôi kính trọng, yêu thương cha mẹ, biết hy sinh vì gia đình. Tôi nghĩ rằng: Bạn là người tốt thì trước hết phải biết hy sinh cho gia đình, biết hiếu kính mẹ cha... sau đó mới đến các mối quan hệ khác.

- Thời điểm này dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Anh làm thế nào để đảm bảo an toàn cho gia đình?

Tôi thường xuyên cập nhật thông tin của chính phủ, Bộ Y tế và thực hiện đúng những cảnh báo của cơ quan chức năng trong việc tự bảo vệ thân thể, cộng đồng. Tôi luôn tuyên truyền, vận động gia đình, con cái hạn chế đi lại và giao tiếp... trước hết là vì bản thân mình, sau đó là vì mọi người.

Tôi nghĩ, mỗi gia đình thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của cơ quan chức năng thì đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !