Quốc Nghiệp – Ngọc Mai: Cái Tết đầu tiên khi ra riêng, đầy đủ thành viên là kỷ niệm đáng nhớ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 05/02/2019 10:06:00 +07:00

Vợ chồng “hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp vui vẻ chia sẻ về những cái Tết đặc biệt của gia đình.

- Nếu không tính đến thành công trong công việc, một năm qua đối với gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai như thế nào?

Ngọc Mai: Năm qua, chúng tôi phải cảm ơn nhiều thứ bởi luôn gặp điều may mắn, con cái khỏe mạnh, gia đình có thêm thành viên mới còn anh Nghiệp có thêm những thành công trong công việc - có thể nói là một năm đầy những dấu ấn của gia đình tôi.

Dù vậy, anh có những thành công thì tôi cũng có những trăn trở, gặp phải những điều khiến mình stress nhất từ trước đến nay trong năm qua.

Lúc anh đi thi, tôi gặp áp lực rất lớn nhưng cũng vì vậy, sức chịu đựng của mình dẻo dai hơn. Để có được những hạnh phúc như vậy, đòi hỏi sức chịu đựng của mình phải tốt, đi song song với nhau.

Nói chung, thành công nhiều nhưng stress cũng nhiều, gia đình cũng được nhiều thứ khác. Bên cạnh đó, mình cũng có điều kiện để lựa chọn nơi ở, phù hợp với việc học của con nên chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

quoc ngheiep ngoc mai tet (2)

(Trang phục: VuNgoc&Son)

- Gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai có kỷ niệm nào đặc biệt với Tết không?

Ngọc Mai: Thông thường, cứ đến Tết anh Nghiệp và anh Cơ sẽ đi công tác, tôi cũng vậy phải đi diễn ở nước ngoài. Nhưng khi tôi có gia đình và sinh Hùng Tâm, tôi từ chối không nhận lịch đi diễn nữa. Tôi vào Sài Gòn sống nhưng ít đón Tết ở đây, có năm ngoái vợ chồng tôi đón Tết ở căn nhà mới mua.

Đó có thể xem là kỷ niệm bởi những năm trước, năm nào anh cũng đi diễn. Bây giờ đón Tết với đầy đủ các thành viên trong gia đình nên cũng cảm thấy ấm cúng hơn.

 
Tết có đầy đủ các thành viên trong gia đình cũng ấm cúng hơn hẳn.

Ngọc Mai

- Vợ chồng anh chị sẽ chuẩn bị đón Tết như thế nào?

Ngọc Mai: Tôi thích hoa nên cũng mua về nhà để trang trí nhưng anh Nghiệp lại không thích, anh chỉ chờ đến hết Tết cho hoa héo rồi "tiễn hoa lên đường" (cười). Nói chung, vợ chồng tôi trang trí đơn giản, cho Hùng Tâm đi chơi để con biết không khí Tết như thế nào.

- Quốc Nghiệp - Ngọc Mai có kiêng kị điều gì trong ngày Tết?

Ngọc Mai: Gia đình tôi cũng không kiêng kị gì hết vì mọi thứ đến cứ đến thôi. Bản thân tôi nghĩ mọi chuyện đều do phước đức, mình cứ sống tốt thì những điều tốt đẹp sẽ đến chứ không phải cứ sống ác rồi tự nhiên tiền đến là vô lý, hay như mình sống phước đức rồi cầm chổi quét nhà tiền bay hết cũng không có lý.

Anh Nghiệp cứ việc kiếm tiền, còn lại tôi sẽ tự xoay sở. Anh hay "than thở" mỗi lần đi đâu về lại có thêm đồ mới nhưng đồ mới đó, ví dụ như tủ đông mới. Nhà có một chiếc tủ đông rất to rồi nhưng khi sinh con, tôi sợ không đủ vì phải trữ đồ ăn nhiều do không có thời gian đi chợ, dùng để trữ sữa cho bé.

anh6 3

 (Ảnh: NVCC - Thiết kế: Lightwine)

- Mong ước trong năm mới của gia đình anh chị là gì?

Ngọc Mai: Bây giờ, mọi thứ đã ổn định hơn nên chỉ mong sự bình an, nhẹ nhàng, cuộc sống thanh thản là được không cần giàu sang gì cả. Nếu nói không muốn giàu sang là xạo vì ai mà không muốn mình có điều kiện hơn nhưng nếu đánh đổi để có được điều đó thì tôi không muốn.

Tôi chỉ muốn gia đình bình yên, đủ ăn đủ mặc, có điều kiện hơn càng tốt nhưng không phải bằng cách đánh đổi, để có nhiều tiền mà phải chọn sóng gió. Vợ chồng tôi ở nhà chơi với con, đâu xài tiền gì nhiều (cười).

Đó là điều vợ chồng tôi mong muốn nên con gái chúng tôi có tên Giang Tuệ Tâm An cũng là sự gửi gắm của gia đình: Sẽ có trí tuệ để hiểu biết, có tâm nhưng cái tâm đó sáng, luôn được bình yên. Chúng tôi không ước mơ xa xôi mà chỉ cần ngày hôm nay vui là được, sống tốt ắt hẳn ngày mai sẽ tốt.

- Xin cám ơn anh chị về những chia sẻ trên! Chúc gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai một năm mới luôn an khang, hạnh phúc!

Khi được hỏi gia đình có kiêng kị gì vào dịp Tết không, Quốc Nghiệp cho biết mình không mê tín dị đoan, sau đó anh cười lớn và hài hước chia sẻ chắc gia đình anh sẽ kiêng ăn vì Tết ăn quá nhiều nên cần bớt lại.

Là người Hoa, Quốc Nghiệp kể gia đình anh vẫn đón Tết theo phong tục từ ngày xưa. “Ngày đầu năm mới, mình sẽ đi rót trà mừng ông bà, ba mẹ còn lại mọi thứ đều giống với những gia đình người Việt khác. Người lớn sẽ lì xì cho người nhỏ chứ không phải ngược lại” – anh nói.

Nhớ lại Tết năm ngoái, đây là Tết đầu tiên của gia đình khi ra riêng nên vợ chồng Quốc Nghiệp – Ngọc Mai cảm thấy hạnh phúc vì có được không gian riêng - một cuộc sống riêng - có con trai, rời vòng tay rất lớn của ông bà, ba mẹ.

“Năm nay sẽ vui hơn vì có thêm bé Tâm An. Mỗi năm lại có thêm một niềm vui mới và hi vọng những năm khác cũng vậy. Như năm ngoái có Hùng Tâm và ở nhà mới, năm nay có thêm Tâm An và lại chuyển sang nhà mới nên rất vui, năm tới nữa chắc chúng tôi sẽ ra cầu ở vì vỡ nợ (cười lớn)”.

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn