Quốc Nghiệp: ‘Anh Quốc Cơ là huyền thoại trong lòng tôi’

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 12/06/2018 07:00:00 +07:00

Chia sẻ về người anh của mình, Quốc Nghiệp không giấu được sự tự hào và ngưỡng mộ cũng như tình cảm gắn kết.

Video: Quốc Nghiệp xem Quốc Cơ là huyền thoại trong lòng mình

Trở về Việt Nam sau hành trình dài tại Britain’s Got Talent, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. Sau buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 11/6, anh em họ Giang có khoảng thời gian ngắn để trải lòng, tâm sự về những áp lực cả hai gặp phải trong suốt những ngày qua.

- Quốc Cơ có thể chia sẻ về đêm trước chung kết Britain’s Got Talent của mình không?

Đêm đó thực sự tôi không ngủ được vì ngày mai, tôi biết mình phải gánh vác một sinh mạng trên lưng và phải làm sao bảo vệ sự an toàn cho sinh mạng đó. Thực sự mà nói, tôi không đủ 100% khả năng để bảo vệ Quốc Nghiệp.

Đêm đó, tôi rất sợ hãi, chỉ mong thời gian trôi qua thật nhanh, có thể kết thúc chương trình thật sớm để về với gia đình. Trước đêm chung kết, Quốc Nghiệp gặp tai nạn càng trở thành một áp lực lớn hơn nữa.

Thế nhưng, chính Quốc Nghiệp khi đó động viên tôi rằng, vấn đề chấn thương không ảnh hưởng gì cả, với mục tiêu cả hai anh em đang hướng đến thì một chút trầy xước, một chút đau đơn cũng chẳng là gì. Và trong đêm chung kết, chúng tôi đã cố gắng hết sức mình.

- Điều Quốc Cơ nghĩ đến đầu tiên khi quyết định nhảy qua bục an toàn là gì?

Điều đầu tiên tôi nghĩ là làm sao có thể qua bục một cách an toàn, làm sao để làm được điều đó và tôi đã tập trung hết sức mình. Thật ra, ngay thời điểm đó, tôi cũng không dám thở mạnh bởi sợ một phút thở mạnh, một giây thở mạnh của mình Quốc Nghiệp sẽ xảy ra tai nạn.

Tôi biết Quốc Nghiệp ở trên đầu rất áp lực bởi cú nhảy đó có thể thành công hoặc không nhưng em trai tôi là một người rất dũng cảm. Thẳng thắn mà nói, không bao giờ có người thứ 2 dám giao tính mạng cho tôi đâu, ngoài Quốc Nghiệp.

IMG_1783

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trở thành niềm tự hào của khán giả Việt Nam.

- Vậy còn Quốc Nghiệp thì sao, thời khắc đó anh nghĩ gì?

Đối với bản thân tôi, anh Quốc Cơ đã trở thành một huyền thoại bởi anh ấy làm hết khả năng của mình, hết khả năng của một người anh, yêu thương một người em như thế nào. Tôi hiểu được tâm trạng cũng như tâm lý của anh khi nhìn thấy em mình bị ngã, và anh ấy cũng phải ray rứt trong lòng như thế nào.

Thế nhưng, mọi thứ đều có hướng giải quyết và cũng là lời giải đáp cho thành công anh Quốc Cơ đạt được. Đối với tôi, anh mãi mãi là huyền thoại trong lòng mình.

- Quốc Cơ – Quốc Nghiệp có dự định bao nhiêu tuổi sẽ giải nghệ không?

Hiện tại, chúng tôi chưa suy nghĩ tới điều đó và chắc chắn khi có quyết định như vậy, chúng tôi sẽ mở cuộc họp báo cũng như công bố đến tất cả mọi người được biết.

- Hai anh có muốn con đi theo sự nghiệp của mình?

Đến ngày hôm nay, anh em chúng tôi trải qua một hành trình có thể gọi là dài và luôn muốn con mình có những kinh nghiệm cũng như sức khỏe tốt. Mọi thứ đều đặt trên quyết định của con và chúng tôi luôn luôn tôn trọng các bé, cho dù như thế nào chúng tôi luôn ủng hộ con hết mình. Tuy nhiên, nếu chúng tôi được thêm hạnh phúc khi con theo nghiệp xiếc giống ba thì còn gì bằng.

- Quốc Cơ – Quốc Nghiệp có muốn vợ ủng hộ mình tiếp tục theo nghề?

Chúng tôi nghĩ Ngọc Mai cũng như Hồng Phượng không phải là không muốn chồng mình đi theo nghề xiếc nữa, mà chỉ là muốn chúng tôi nhường lại vinh quang cho những người tiếp theo, cho các thế hệ trẻ.

- Trước đó, cả hai từng chia sẻ không tham gia Britain’s Got Talent vì một dự án khác ở Việt Nam. Đó có phải là show diễn Đừng sợ hãi?

 
Đối với bản thân tôi, anh Quốc Cơ đã trở thành một huyền thoại bởi anh ấy làm hết khả năng của một người anh, yêu thương một người em như thế nào.

Quốc Nghiệp

Chúng tôi dừng lại tất cả các dự án, những cuộc thi ở nước ngoài bởi vì chúng tôi có gia đình. Thực sự lúc đó, chúng tôi chưa có một dự án nào cả mà chỉ muốn xây dựng lĩnh vực xiếc này được phát triển nhiều hơn.

Chúng tôi từ bỏ nhiều hợp đồng ở nước ngoài, đến thời điểm năm nay cũng vậy. Chúng tôi quyết định như vậy vì có gia đình, các con vẫn còn quá nhỏ, thứ hai là chúng tôi muốn xây dựng hình ảnh xiếc ở Việt Nam lớn hơn nên mọi thứ chúng tôi đang chuẩn bị rất kĩ.

Britain’s Got Talent là bước ngoặt đầu tiên, cũng là bước ngoặt lớn chúng tôi mong muốn đạt được mục đích của nó.

- Cả hai có từng dự đoán trước được sự ủng hộ của khán giả khi tham gia Britain’s Got Talent không?

Chúng tôi vốn không nghĩ sẽ được mọi người yêu thích và ủng hộ nhiều như thế vì 2 anh em đi thi rất âm thầm và sử dụng hết những gì bản thân đang sở hữu để có thể phát triển được nghề nghiệp của mình.

Thật sự, khi chương trình được phát sóng, chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả và cảm thấy ấm lòng, cực kì hạnh phúc. Rồi mọi người cùng ủng hộ chúng tôi có mặt trong đêm bán kết. Đó cũng là sức mạnh rất lớn để chúng tôi quyết định trong đêm chung kết rằng hai anh em phải lập nên kì tích.

Hơn thế nữa khi xảy ra tai nạn, chúng tôi lại càng thấy rõ sự đoàn kết của người Việt Nam hơn và tất cả mọi người dành lời cầu nguyện, cũng như luôn mang cho chúng tôi bình an để có thể thi một cách tốt nhất.

Chính vì những điều đó, năng lượng đó, tinh thần đó nên chúng tôi làm hết khả năng của mình dù lúc đó Quốc Nghiệp đang mang trong mình những chấn thương đau đớn.

- Thế nhưng, dường như Britain’s Got Talent mang lại cho 2 anh nhiều điều hơn cả khi lập kỉ lục Guinness thế giới, chẳng hạn như được chào đón nồng nhiệt ở sân bay như vừa rồi?

Chúng tôi luôn nghĩ rằng, với đam mê và nhiệt huyết “cháy” hết mình với nghề, mình càng làm tốt bao nhiêu khán giả sẽ càng đón nhận, góp phần giúp chúng tôi leo lên một đỉnh cao mới, đưa xiếc Việt Nam đến gần mọi người hơn.

IMG_2179

 

- Britain’s Got Talent phổ biến và dễ tiếp cận số đông khán giả hơn khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Quốc Cơ – Quốc Nghiệp có nghĩ việc mình làm sẽ tác động đến các bạn trẻ quan tâm đến nghệ thuật xiếc nhiều hơn so với nghệ thuật giải trí khác?

Đây chắc chắn sẽ là một làn gió mới nữa cho các bạn yêu nghệ thuật xiếc cũng như những ai đang mong muốn tập xiếc. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như tập xiếc ở đâu, tập như thế nào từ khán giả.

Chúng tôi nghĩ rằng, đây sẽ là một cơ hội lớn để cả hai có thể truyền bá thêm nghệ thuật xiếc của mình đến các bạn trẻ. Các bạn trẻ sẽ được đón nhận tinh thần cũng như năng lượng và kinh nghiệm từ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

- Quốc Cơ – Quốc Nghiệp dành lời khuyên gì cho những nghệ sĩ ở các lĩnh vực khác sẽ tham gia vào năm sau?

Chúng tôi nghĩ khi các bạn đi thi với một niềm đam mê cũng sự tự hào của Việt Nam, các bạn nên cống hiến hết sức bởi chỉ cần như vậy, tất cả mọi người sẽ cảm nhận được những gì bạn bỏ ra.

Chúng tôi chỉ khuyên rằng, nếu như các bạn có ra đấu trường quốc tế, hãy tự hào nói: “Chúng tôi là người Việt Nam”, hãy luôn vững tin rằng mình đang làm gì đó cho đất nước đang phát triển và làm cho tất cả mọi người trên thế giới quen thuộc với hai từ “Việt Nam”. Chúng tôi đã và đang làm điều đó.

- Quyết định hủy show diễn vì lý do sức khỏe. Vậy lịch trình những ngày sắp tới của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là gì sau khoảng thời gian vất vả vừa qua?

Chúng tôi sẽ có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục lại sức khỏe của mình sau một nhiều ngày chịu áp lực. Chúng tôi hi vọng trong cái thời gian này sẽ suy nghĩ thêm nhiều kế hoạch, dự án hơn nữa cũng như sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn.

Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu chương trình tập luyện lại dần dần để mọi thứ đi vào sự ổn định. Chúng tôi không muốn mình bỏ ngang như bây giờ.

- Xin cám ơn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp về những chia sẻ trên!

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn