Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quốc lộ 6 ở Hòa Bình ngập sâu 2m, bố mẹ vác đồ, leo đồi đưa con gái về nhà chồng

Thời sự Thứ Sáu, 13/10/2017 07:16:00 +07:00

Do hơn 200m đường quốc lộ 6 (Hòa Bình) bị ngập sâu 2m nên gia đình 16 người ở Sơn La đã quyết định vác đồ, leo đồi để đưa con gái về nhà chồng.

Đám cưới của một chú rể ở Vĩnh Phúc và cô dâu ở Sơn La diễn ra đúng vào những ngày mưa lũ lịch sử hoành hành miền Bắc.

Do hành trình đón dâu phải đi qua quốc lộ 6 (đoạn ngã 3 Tòng Đậu, Mai Châu, Hòa Bình) đang bị ngập sâu đoạn đường dài khoảng 200m, giao thông chia cắt nên 2 họ nhà trai và nhà gái đã hẹn trước sẽ gặp nhau tại đoạn đường ngập nước. 

Gia đình nhà gái phải chủ động bắt xe từ Sơn La đến đoạn đường ngập ở Hòa Bình. Vào khoảng 23h ngày 12/10, họ nhà gái gồm 16 người đã quyết định vác đồ, leo đồi để vượt qua đoạn ngập đưa con gái về nhà chồng.

1

Hơn 200m đường quốc lộ 6 bị ngập sâu 2m.

Bà Lò Thị Phương – mẹ cô dâu (ở Yên Châu, Sơn La) cho biết, lúc 19h, gia đình từ Yên Châu (Sơn La) bắt xe xuống đến khu vực ngập nước ở quốc lộ 6 rồi quyết định leo đồi để vượt qua khu vực này.

Gần 1 giờ đồng hồ, cả gia đình đã xuống đến nơi an toàn và rất vui vẻ. Lúc này, xe của nhà trai cũng vừa kịp đến nơi để đón nhà gái về Vĩnh Phúc tổ chức lễ cưới cho đúng giờ.

“Gia đình tôi đã leo đồi để vượt qua đoạn đường bị ngập nước vì không còn cách nào khác khi thời gian tổ chức lễ cưới cho hai cháu đã định. Lúc leo đồi rất vất vả và nguy hiểm nhưng vì hạnh phúc của con gái nên gia đình vẫn vui vẻ” – bà Phương nói.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 11/10, tại quốc lộ 6 (đoạn ngã 3 Tòng Đậu, Mai Châu, Hòa Bình), hơn 200m đường bị ngập sâu khiến tuyến đường bị chia cắt, giao thông từ Hà Nội đi Sơn La bị tê liệt.

Video: Điều chó nghiệp vụ từ Hà Nội lên Hòa Bình tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp

Một người dân có nhà bị ngập cho biết, ở khu vực này đã mưa liên tục 4 ngày, nước từ các suối chảy xuống khiến hơn 200m đoạn quốc lộ 6 bị ngập sâu gần 2m. Có 7 ngôi nhà bị ngập, trong đó, 1 nhà dân, 1 nhà nghỉ, 1 gara sửa ô tô, 2 quán ăn, 1 cây xăng, 1 bưu cục của huyện Mai Châu chìm trong nước. Hiện khu vực đang bị cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Một số hình ảnh PV ghi nhận vào tối 12/10, tại khu vực nước ngập sâu ở quốc lộ 6:

1

Hơn 200m đường bị ngập sâu khiến quốc lộ 6 bị chia cắt, giao thông từ Hà Nội đi Sơn La bị tê liệt.

6

Nhiều ngôi nhà nước đã dâng đến thềm.

7

Tuy nhiên, vào khoảng 23h ngày 12/10, một gia đình 16 người đã vác đồ, vượt đèo vượt qua đoạn nước ngập để đưa con gái về nhà chồng.

8 3

Mọi người vui vẻ khi xuống đến nơi an toàn.

9 4

 Cô dâu tươi cười khi vượt qua được đoạn nước ngập.

11 5

 Nhà trai, nhà gái vui mừng khi cả 2 bên đều có mặt đúng giờ.

10 6

 Chú rể (bên phải) vui mừng khi sắp đón được cô dâu về nhà.

12 7

Đến 0h15 ngày 13/10, chiếc xe đón nhà gái đã lên đường về Vĩnh Phúc để tổ chức lễ thành hôm cho đôi bạn trẻ.

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin