Quốc lộ 1A qua Hà Tĩnh biến thành sông, hàng trăm nhà dân bị ngập
  • Zalo

Quốc lộ 1A qua Hà Tĩnh biến thành sông, hàng trăm nhà dân bị ngập

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 31/10/2020 09:33:52 +07:00

(VTC News) - Mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm nhà dân ở Hà Tĩnh bị ngập, quốc lộ 1A biến thành sông khiến các phương tiện đi lại khó khăn.

Sáng 31/10, trả lời VTC News, Trung tá Đặng Viết Thắng, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị bố trí lực lượng và cắm biển cấm các phương tiện giao thông lưu thông trên Quốc lộ 1A do tuyến đường bị ngập sâu.

Quốc lộ 1A qua Hà Tĩnh biến thành sông, hàng trăm nhà dân bị ngập - 1

Nhiều tuyến đường ở thành phố Hà Tĩnh bị ngập sâu vào sáng 30/10.

"Đơn vị đang cấm đường bị ngập và phân luồng sang đường tránh để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông", Trung tá Thắng nói.

Theo Trung tá Thắng, do mưa lớn kéo dài, mực nước ở sông Lam lên nhanh, khiến quốc lộ 1A đoạn tiếp giữa xã Xuân Hồng và Xuân Lam bị ngập từ 0,8 - 1 m với chiều dài gần 1km.

Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông, Công an huyện Nghi Xuân đã lập chốt chặn và cắm biển cấm các phương tiện lưu thông qua khu vực này từ 18h ngày 30/10.

Một lãnh đạo UBND xã Xuân Hồng cho biết, hiện tại gần 200 hộ dân trên địa bàn bị ngập, địa phương tập trung ứng cứu người dân kịp thời và chủ động các phương án ứng phó với mưa lũ.

Quốc lộ 1A qua Hà Tĩnh biến thành sông, hàng trăm nhà dân bị ngập - 2

Nhiều khu vực bị nước lũ cô lập, người dân khẩn trương sơ tán.

"Đoạn đường bị ngập thuộc địa phận xã Xuân Lam, các lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng cấm người dân qua lại", vị này cho biết.

Hiện tại, các hồ chứa nước, hồ thủy điện trên địa bàn Hà Tĩnh đồng loạt xả lũ, chính quyền đã chủ động di dời dân các vùng trọng điểm, trũng thấp đến nơi an toàn.

Tĩnh Hà Tĩnh cũng đang đẩy nhanh khắc phục thiệt hại quả do mưa lũ, và triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ.

PHAN ẤN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quốc lộ 1A qua Hà Tĩnh biến thành sông, hàng trăm nhà dân bị ngập" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất