Quốc lộ 1, đường sắt tê liệt vì xe tải rơi đèo

Thời sựThứ Ba, 28/01/2014 12:44:00 +07:00

Sáng nay (28/1), một vụ tai nạn nghiêm trọng đã làm năm người bị thương nặng, quốc lộ 1 qua đèo Cả (thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và đường sắt Bắc - Nam qua đoạn này đều tê liệt nhiều giờ liền.

Thông tin ban đầu từ công an Phú Yên cho biết, xe tải 54T-6111 của Công ty CP Ô tô vận tải số 5 (Q.Bình Tân, TP.HCM) chở đầy trái cây chạy trên quốc lộ 1 hướng Nam - Bắc, khi qua khúc cua ở phía nam đèo Cả đã lao sang trái đường tông đổ gần 16,5m hộ lan bằng sắt, tông vào xe máy 78 E1-149.75 đi hướng Bắc - Nam trên xe có hai người. Sau đó, chiếc xe tải cuốn xe máy lao xuống hố sâu 11,5m, lật chổng bánh dọc theo đường sắt Bắc - Nam.

Tai nạn khiến ba người trên xe tải gồm Võ Văn Lạc (53 tuổi), Tống Văn Duy (42 tuổi, cùng ở P.Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) và một người tên Chung (31 tuổi, ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bị thương nặng và kẹt trong cabin, đến 8g sáng 28-1 mới đưa người cuối cùng ra được. Hai người đi trên xe máy là Lương Thanh Vinh (36 tuổi) và vợ Lê Thị Kim Tơ (37 tuổi, ở xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) cũng bị thương nặng. Cả năm nạn nhân đã được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Công an tỉnh Phú Yên đã đưa đến hiện trường hơn 50 cán bộ, chiến sĩ để cứu người, giải phóng hiện trường vụ tai nạn. Các loại xe đều bị chặn ở hai đầu nên xảy ra ùn tắc, hàng ngàn xe nằm trên đường. Lúc 8g30, cảnh sát giao thông phân luồng cho xe khách, ôtô con chạy xuống Vũng Rô, vòng qua quốc lộ 29 để tiếp tục hành trình. Tuy nhiên lượng xe quá lớn khiến quốc lộ 29 cũng bị tắc nghẽn. 

Ông Nguyễn Đình Tân - giám đốc Xí nghiệp Vận tải đường sắt Phú Khánh - cho biết tai nạn đã khiến rất nhiều đoàn tàu khách phải nằm lại dọc các ga từ Hảo Sơn về phía bắc và Đại Lãnh về phía Nam. Đến 9g37 sáng 28-1, sau khi xe tải bị nạn được cẩu lên, đường sắt đã hoạt động trở lại.

Công an tỉnh Phú Yên cũng chỉ đạo lực lượng huy động nhân dân đưa trái cây trên xe bị nạn cùng tài sản của các nạn nhân đến khu vực an toàn và tổ chức bảo vệ chặt chẽ để tránh tình trạng hôi của.

 

Lúc 8g sáng, người cuối cùng bị kẹt trong cabin xe tải bị nạn mới được đưa lên xe cấp cứu - Ảnh: DUY THANH

 

 

Cẩu xe bị tai nạn rơi từ đèo Cả

 

 

Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường và tiến hành giải tỏa ngay sau đó - Ảnh: DUY T HANH

 

 

Đoàn xe dài hàng ngàn chiếc kẹt ở hai đầu đèo Cả - Ảnh: DUY THANH

 

 

Đoàn tàu SQ1 hành trình Quảng Ngãi- Sài Gòn chạy qua ga Hảo Sơn lúc 5g37, nhưng đến 7g12 thì lùi về ga này vì đường sắt bị tắc - Ảnh: DUY THANH

 

 

Chiếc xe tải rơi từ độ cao 11,5m trên đèo Cả xuống đường sắt bên dưới - Ảnh: DUY THANH

 

 

Các loại trái cây trên xe tải văng tung tóe trên đường sắt -Ảnh: DUY THANH

 

 

Chiếc xe máy bị xe tải tông, cuốn rơi xuống hố sâu, hư hỏng nặng - Ảnh: DUY THANH


Bình luận
vtc.vn