Quốc hội vì dân, lắng nghe Nhân dân cho đến phiên họp cuối cùng

Chính trịThứ Hai, 15/03/2021 19:23:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Quốc hội vì dân, hoạt động, lắng nghe Nhân dân cho đến phiên họp cuối cùng.

Chiều 15/3, phát biểu bế mạc phiên họp thứ 54 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết dù kỳ họp thứ 11 là kỳ họp cuối cùng nhưng các đại biểu vẫn phải thể hiện tinh thần rất tôn trọng, lắng nghe ý kiến của Nhân dân.

"Hai báo cáo này sẽ được báo cáo, trực tiếp phát thanh truyền hình tại phiên khai mạc Quốc hội tới đây như thường lệ. Điều này sẽ thể hiện Quốc hội vì dân, hoạt động, lắng nghe Nhân dân cho đến phiên họp cuối cùng. Chúng tôi vẫn tập hợp ý kiến của cử tri và có báo cáo trước cử tri, trước Quốc hội", bà Ngân nói.

Quốc hội vì dân, lắng nghe Nhân dân cho đến phiên họp cuối cùng - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Điểm lại những nội dung quan trọng trong phiên họp 54 gồm tổng kết nhiệm kỳ của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XIV, công tác nhân sự và cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nội dung về công tác nhân sự rất quan trọng khi phiên họp đã dành gần hết buổi chiều để bàn bạc, kiện toàn chức danh tại một số cơ quan Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần có sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là về quy trình giới thiệu, bầu, miễn nhiệm, phê chuẩn theo đúng Hiến pháp và pháp luật.

Cho biết thời gian từ nay đến kỳ họp thứ 11 còn lại không nhiều, chỉ còn 9 ngày nữa sẽ khai mạc kỳ họp Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị những công việc còn lại cần được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khẩn trương chỉ đạo để hoàn thiện trước khi bàn giao. Việc này sẽ tạo tiền đề cho Quốc hội khoá XV hoạt động trôi chảy.

"Trong thời điểm giao thời, bàn giao nhưng chúng ta vẫn bắt tay đoàn kết làm việc như từ đầu nhiệm kỳ tới giờ", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Xuân Trường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp