Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quốc hội sẽ biểu quyết, thông qua 7 luật

Đó là các luật về: luật sư, điện lực, quản lý thuế, dự trữ quốc gia, hợp tác xã, xuất bản, khoa học và công nghệ.

» Kiến nghị bỏ quy định xử phạt xe 'không chính chủ'
» Nữ đại biểu Quốc hội xinh đẹp và nhiệt huyết tuổi trẻ
» Video: Toàn bộ phiên trả lời chất vấn của Thủ tướng
» Video: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn
» Bộ trưởng Y tế: Chưa thể tăng chất lượng khám chữa bệnh

Tiếp tục kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13, sáng nay (20/11), các đại biểu Quốc hội họp tại hội trường biểu quyết, thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật luật sư; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện lực;

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế; Luật dự trữ quốc gia; Luật hợp tác xã (sửa đổi); Luật xuất bản (sửa đổi). Buổi chiều, các đại biểu thảo luận về dự án Luật khoa học và công nghệ (sửa đổi).

Trước đó, ngày 19/11, Quốc hội dành trọn một ngày để thảo luận về dự án Luật đất đai sửa đổi. Phiên họp được phát thanh trực tiếp trên Đài TNVN và truyền hình trực tiếp trên Đài THVN bởi đất đai là vấn đề lớn, có tính chất phức tạp, tác động trực tiếp đến kinh tế, chính trị- xã hội của đất nước.

Nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, cơ chế thu hồi đất, giao đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư, quỹ đất cho đồng bào dân tộc…

Mong muốn chung của các đại biểu là việc sửa đổi Luật đất đai lần này sẽ tạo điều kiện để chúng ta phát huy được nguồn lực vô cùng quan trọng cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Theo VOV
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN