Quốc hội Mỹ điều tra ông Trump vì các chuyến đi quân sự đến Scotland

(VTC News) - Quốc hội Mỹ đang điều tra Tổng thống Donald Trump về một cuộc xung đột lợi ích giữa tăng chi tiêu quân sự Mỹ và các chuyến thăm tới khu nghỉ dưỡng của ông.

Ủy ban giám sát nhà đã điều tra xem liệu việc tăng chi tiêu quân sự tại sân bay và việc các nhân viên quân sự Mỹ được hưởng các thỏa thuận giảm giá tại khu nghỉ mát golf gần đó của ông Trump có vi phạm hiến pháp hay không.

Quoc hoi My dieu tra ong Trump vi cac chuyen di quan su den Scotland hinh anh 1

 Một lá thư của ủy ban Quốc hội cho biết chi tiêu quân sự của Mỹ tại sân bay Prestwick đã tăng đáng kể kể từ khi ông Trump đắc cử. Ảnh: Alamy.

Elijah Cummings, chủ tịch ủy ban, đã viết vào tháng 6 cho Quyền Bộ trưởng quốc phòng lúc bấy giờ, Patrick Shanahan, về "xung đột lợi ích nghiêm trọng" khi ông Trump được cho là kiếm tiền từ các chuyến đi quân sự tới Scotland. Theo trang web tin tức, bức thư cho biết chi tiêu của quân đội Mỹ tại Prestwick, sân bay gần nhất với khu nghỉ mát, "dường như đã tăng đáng kể kể từ cuộc bầu cử".

Tin tức được đưa ra sau tin sân bay cung cấp các lựa chọn giảm giá "cho các hành khách và phi hành đoàn nhất định", cùng với golf miễn phí tại Turnberry cho các nhân viên quân đội Mỹ và các phi hành đoàn không quân dân sự.

Ủy ban đang yêu cầu xem tất cả các tài liệu tài chính từ Bộ Quốc phòng Mỹ liên quan đến Trump Turnberry, ngoài chi tiết về tất cả các thông tin liên lạc giữa hai bên. 

Hai năm trước cuộc bầu cử năm 2016, Tổng thống Trump đã chi hàng trăm triệu USD để mua và cải tạo sân golf Turnberry ở Scotland. Cho đến nay, tài sản này tiếp tục chịu tổn thất tài chính và không mang lại lợi nhuận cho chủ tịch của các công ty của ông. Sân bay gần sân golf Trump Turnberry - sân bay Glasgow Prestwick - được coi là không thể thiếu với thành công của khu nghỉ mát, nhưng nó cũng thiệt hại hàng triệu USD mỗi năm kể từ khi được chính phủ Scotland mua vào năm 2013.

Tổng thống Trump từng muốn tăng gấp đôi thuế với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Trump từng muốn tăng gấp đôi thuế với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Trump từng có ý định tăng gấp đôi mức thuế áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc sau khi Bắc Kinh áp thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ.
Dùng bản đồ dự báo bão sai lệch, Tổng thống Trump vi phạm luật liên bang

Dùng bản đồ dự báo bão sai lệch, Tổng thống Trump vi phạm luật liên bang

Vòng tròn vẽ tay trong tấm bản đồ ông Trump sử dụng để cập nhật về tình hình mới nhất của siêu bão Dorian dường như là nỗ lực để biện minh cho sai sót trước đó.

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Chủ đề:

Mỹ

,

Máy bay

,

donald trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU