Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quốc hội khóa XIII bầu không quá 500 đại biểu

(VTC News) – Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII trong cả nước là 183, tổng số đại biểu Quốc hội khóa XIII không quá 500 người.

Đây là nội dung của Nghị quyết (số 1045/NQ-UBTVQH12) về số đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành.

Theo đó, tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII trong cả nước là 183 đơn vị, tổng số đại biểu Quốc hội khóa XIII không quá 500 người.

Nghị quyết cũng quy định cụ thể số đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu của mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Trong đó, Thủ đô Hà Nội và TP.HCM là những địa phương có số đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu lớn nhất với 10 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 30.

Được biết, 17 giờ ngày 18/3 sẽ là hạn chót nhận hồ sơ của các ứng viên ĐBQH khóa XIII.

Trang web về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 vừa được khai trương chiều 10/3.  


Liên quan đến hoạt động bầu cử, chiều 10/3, Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin-tuyên truyền (Hội đồng bầu cử) vừa khai trương trang web Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016 tại địa chỉ https://baucukhoa13.quochoi.vn

Trang web này là đầu mối đăng tải, phổ biến các tài liệu, thông tin chính thức từ các tổ chức phụ trách bầu cử và các tổ chức khác liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Đây cũng là nơi độc giả có thể tìm hiểu các tài liệu hướng dẫn, chỉ đạo bầu cử của Đảng, Hội đồng Bầu cử, các Uỷ ban Bầu cử, MTTQ Việt Nam, Chính phủ. Cùng với đó, trang web cũng đăng tải danh sách các thành viên của các Tổ chức phụ trách bầu cử: Hội đồng bầu cử, các tiểu ban của Hội đồng, các tổ giúp việc của Hội đồng và các tiểu ban; danh sách thành viên Uỷ ban bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bộ phận thường trực bầu cử của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đồng thời, đăng tải các tài liệu, thông tin tuyên truyền cho cuộc bầu cử và hoạt động, tin tức từ Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử, của Trung tâm báo chí Quốc hội; Các thông tin về hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử và điểm tin từ các cơ quan thông tin đại chúng về các hoạt động bầu cử trong cả nước; Danh sách và hồ sơ các ứng cử viên; kết quả bầu cử và các số liệu thống kê về bầu cử…

Kiều Minh

Tin liên quan

» Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri Hà Nội
» Giới thiệu đại biểu nữ tham gia ứng cử Quốc hội
» Khai mạc phiên họp 38 Ủy ban Thường vụ Quốc hội
» Bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp: 100 ngày nước rút

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh