• Zalo

Quốc hội Đức: NATO không đủ sức bảo vệ châu Âu

Thế giớiThứ Hai, 02/03/2015 07:40:00 +07:00

Theo Đài tiếng nói nước Nga, các nước NATO, trong đó có Đức chưa thi hành đủ biện pháp để tăng cường khả năng quốc phòng của liên minh.

Theo Đài tiếng nói nước Nga, các nước NATO, trong đó có Đức chưa thi hành đủ biện pháp để tăng cường khả năng quốc phòng của liên minh.

Nhận định tren được ông Hans Peter Bartels Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Đức đưa ra.

Theo quan điểm của nghị sĩ Bartels, ở châu Âu không có cấu trúc quốc phòng đủ hiệu lực.
Cờ NATO
Cờ của liên minh NATO 
"Gần 1.4 triệu binh sĩ mà NATO và EU có thể bố trí ở châu Âu cho đến nay vẫn chẳng qua chỉ là thứ sức mạnh ảo", ông Bartels nhận xét.

Ông Bartels cũng chỉ trích kế hoạch của NATO dự định tạo lập tại châu Âu nhóm quân thống nhất với khả năng sẵn sàng chiến đấu cao gồm 5.000 binh sĩ.

"Với cơ số 5.000 quân NATO sẽ không thể bảo vệ bất kỳ một đất nước nào tại châu lục này",nghị sĩ Bartels tuyên bố và nói thêm rằng cả quân đội Đức cũng chưa đủ sẵn sàng về quốc phòng.

Nguồn:Đài tiếng nói nước Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: