Quốc hội chưa quyết giảm 50% thuế trước bạ ô tô

Thị trườngThứ Tư, 20/05/2020 18:38:03 +07:00
(VTC News) -

"Thủ tướng mới đồng ý về chủ trương, thẩm quyền quyết định là Quốc hội", Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nói về thông tin giảm 50% thuế trước bạ ô tô.

Trả lời báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH&ĐT) cho biết, việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước là đề xuất các Hiệp hội và các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, Bộ KH&ĐT đã báo cáo Chính phủ và kiến nghị Chính phủ ủng hộ theo hướng này.

Theo ông Nguyễn Chí Dũng, Thủ tướng mới đồng ý về chủ trương để trình sang Quốc hội, đây mới chỉ là thống nhất chủ trương, còn thẩm quyền quyết định là Quốc hội. Quốc hội sẽ quyết định chứ không phải Chính phủ. 

Quốc hội chưa quyết giảm 50% thuế trước bạ ô tô - 1

Quốc hội sẽ quyết định việc giảm phí trước bạ ô tô.

Người đứng đầu Bộ KH&ĐT cũng nhấn mạnh, Nếu Chính phủ đồng ý, Bộ Tài chính phải xây dựng Tờ trình sang Quốc hội.

"Trong trường hợp nếu được chấp nhận, Quốc hội quyết định như thế nào thì sẽ triển khai thực hiện như thế”, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nói. Ông cho biết thêm, khả năng Tờ trình sẽ được gửi tới Quốc hội trong kỳ họp thứ 9 đang diễn ra.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Theo Văn phòng Chính phủ, sau khi nghe báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và ý kiến của các Phó Thủ tướng, đại biểu dự họp, Thủ tướng đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.

Phi Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn