Quốc hội chia buồn sâu sắc với gia đình cán bộ, chiến sĩ, người dân tử nạn
  • Zalo

Quốc hội chia buồn sâu sắc với gia đình cán bộ, chiến sĩ, người dân tử nạn

Chính trị Thứ Ba, 20/10/2020 10:38:43 +07:00

(VTC News) - Quốc hội gửi lời thăm hỏi đến đồng bào, chiến sĩ vùng bị nạn, cùng lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh và người dân bị tử nạn.

Sáng 20/10, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10 tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong những ngày qua, nhiều tỉnh miền Trung của chúng ta vẫn đang phải oằn mình gánh chịu những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra, trong đó, có sự hy sinh của nhiều cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Quốc hội chia buồn sâu sắc với gia đình cán bộ, chiến sĩ, người dân tử nạn - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: Duy Thành)

"Quốc hội chia sẻ trước những đau thương, mất mát to lớn này và xin gửi lời thăm hỏi ân cần đến đồng bào, chiến sĩ vùng bị nạn, cùng lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh và người dân bị tử nạn", Chủ tịch Quốc hội nói. 

Theo bà Ngân, Quốc hội đánh giá cao sự quyết liệt, khẩn trương, ứng phó linh hoạt, kịp thời của Chính phủ, các Bộ, ngành, các cấp chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang trong cứu hộ, cứu nạn, khắc phục, giảm thiểu thiệt hại. Đồng thời, biểu dương ý chí, nghị lực, tinh thần đoàn kết, đùm bọc của người dân vùng lũ; sự quan tâm, ủng hộ, tinh thần tương thân, tương ái của các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội.

Quốc hội yêu cầu Chính phủ và chính quyền các cấp tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác với những diễn biến cực đoan của thời tiết, có các giải pháp tích cực, hiệu quả để sớm khắc phục hậu quả của mưa lũ; đồng thời, kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” hết lòng quan tâm, động viên, chia sẻ, ủng hộ vật chất và tinh thần giúp Nhân dân các địa phương bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và sản xuất.

Trước đó, tại phiên họp trù bị đầu giờ sáng 20/10, Quốc hội đã mặc niệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4, đại biểu Quốc hội khóa 14, thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội và các đồng chí, cán bộ chiến sỹ, các lực lượng vũ trang đã hy sinh khi cứu hộ, cứu nạn và đồng bào, đồng chí tử nạn vì lũ lụt. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quốc hội chia buồn sâu sắc với gia đình cán bộ, chiến sĩ, người dân tử nạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất