Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quốc hội: Báo chí đã phản ánh tích cực và trách nhiệm

Chiều 25/11, tại cuộc gặp mặt các phóng viên báo chí phục vụ Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan báo chí, đặc biệt là đội ngũ phóng viên báo chí phục vụ kỳ họp.

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XII 

Sau hơn 30 ngày hoạt động của kỳ họp thứ 8, các cơ quan báo chí đã đưa thông tin hoạt động Quốc hội đến cử tri, nhân dân, giúp nhân dân hiểu sâu sắc hơn chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; những hoạt động của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan Trung ương…

Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII, báo chí và các phương tiện thông tin đã tập trung đưa tin phản ánh tích cực, có trách nhiệm và hiệu quả về các nội dung của kỳ họp.

Nhiều nội dung hoạt động của Quốc hội được phản ánh với tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch, từng bước đáp ứng mong đợi của người dân. Báo chí thường xuyên cập nhật và chuyển tải một cách nhanh chóng, kịp thời dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội đối với thành viên Chính phủ đã thu hút sự quan tâm của người dân. Dưới nhiều hình thức phản ánh tuyên truyền phong phú, các cơ quan báo chí đã tạo nên mối quan hệ thân thiết sống động giữa Quốc hội và người dân.

Báo chí đã và đang trở thành kênh phản biện có ý nghĩa, giá trị đối với các hoạt động của Quốc hội nói chung và của kỳ họp Quốc hội nói riêng. Qua báo chí, nhân dân được tham gia nhiều hơn vào hoạt động của Nhà nước, góp phần đưa chính sách, pháp luật vào cuộc sống.

Tại kỳ họp này, các cơ quan thông tấn báo chí đã dành thời lượng đáng kể thông tin đầy đủ, kịp thời về nội dung, diễn biến của kỳ họp. 

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ đã có khoảng hơn 900 bài viết trên loại hình báo viết và báo mạng, tăng gần gấp đôi so với kỳ họp thứ 7. Trung bình mỗi ngày có khoảng 30 bài viết, đưa tin, bình luận về các nội dung của kỳ họp. 

Các vấn đề được cử tri cho là “nóng” tại kỳ họp lần này như Vinashin, Bauxite Tây Nguyên được các báo đặc biệt quan tâm khai thác và bình luận cụ thể. Đặc biệt trong những phiên chất vấn của kỳ họp số lượng bài viết đã tăng đáng kể.

Điển hình, ngày 22/11, đã có gần 80 bài viết được đăng tải… Nhiều cơ quan báo chí đã có chuyên trang về Quốc hội, hàng ngày cung cấp một số lượng lớn thông tin, bài bình luận, tổng hợp ý kiến cử tri, bài phỏng vấn các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực pháp luật, kinh tế, xã hội… thu hút được sự quan tâm theo dõi của đông đảo dư luận xã hội.

Theo Vietnam+
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh