Quốc gia nào được nghỉ Tết Dương lịch nhiều nhất?

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 29/12/2020 06:11:00 +07:00
(VTC News) -

Trong khi các quốc gia khác chỉ nghỉ từ 1 đến 3 ngày thì Armenia có số ngày nghỉ Tết Dương lịch lên đến tận 5 ngày.

Armenia là quốc gia nằm kín trong lục địa tại nam Kavkaz. Nằm giữa Biển Đen và Biển Caspia, Armenia giáp với Gruzia về phía bắc, Azerbaijan về phía đông, Iran về phía nam, và Thổ Nhĩ Kỳ về phía tây và tây nam. Dù về địa lý nằm ở Tây Á, về chính trị và văn hóa Armenia gần gũi với châu Âu.

Quốc gia nào được nghỉ Tết Dương lịch nhiều nhất?  - 1

Armenia đất nước với những điều bí ẩn.

Thời kỳ cổ đại, Armenia đón năm mới vào tháng 3. Thế kỷ 18, ngày 1/1 được chấp nhận là ngày đầu tiên của năm mới. Tuy nhiên, một số vùng ở quốc gia này vẫn tiếp tục đón năm mới theo kiểu cũ. 

Vào cuối thế kỷ 20, người dân Armenia chính thức bắt đầu nghỉ Tết Dương lịch từ ngày 31/12 đến ngày 4/1.

Quốc gia nào được nghỉ Tết Dương lịch nhiều nhất?  - 2

Các món xuất hiện trên bàn ăn ở Armenia vào dịp năm mới. (Ảnh: Nane Khachatryan)

Theo truyền thống đêm giao thừa, trẻ em tập trung thành nhóm đi quanh làng hát những bài hát chào đón năm mới và được nhận trái cây. Vào dịp năm mới, các thành viên trong gia đình Armenia thường trao quà cho nhau.

Những loại bánh truyền thống như Terahats hoặc Darin được phụ nữ Armenia làm vào ngày 30/12. Bên trong chứa một đồng xu và những lời chúc tốt đẹp. Người tìm thấy miếng bánh có đồng xu là người may mắn trong gia đình.

Một trong những món ăn phổ biến vào dịp năm mới là món Dolma (thịt nướng cuốn lá nho). Ngoài ra, món Ghapama (cơm nấu cùng nho khô, các loại hạt và hoa quả khô hấp cùng bí ngô) cũng là món ăn xuất hiện nhiều trên bàn ăn trong các gia đình ở Armenia.

Một số quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ được nghỉ ngày đầu tiên của năm mới. Trong khi đó, xứ sở bạch dương có 3 ngày nghỉ trong dịp Tết Dương lịch. 

Thiên An(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp