'Quốc gia' không tồn tại trên Trái đất nhưng lại có tới 200.000 dân cư

(VTC News) - Nhà khoa học và tỷ phú Nga Igor Ashurbeyli trở thành lãnh đạo đầu tiên của Asgardia, quốc gia đầu tiên trong vũ trụ.

Tuyên bố về sự thành lập của nhà nước mới được ông Ashurbeyli đưa ra trong buổi lễ tổ chức hôm 25/6 ở Vienna.

'Quoc gia' khong ton tai tren Trai dat nhung lai co toi 200.000 dan cu hinh anh 1

 Ảnh minh họa. 

"Chúng tôi đã tạo ta các chi nhánh của đất nước, tôi có thể nói rằng Asgardia vừa được khai sinh", vị tỷ phú người Nga cho hay. 

Mặc dù Asgardia không có lãnh thổ trên Trái đất, nhưng tính tới thời điểm hiện tại đã có khoảng 200.000 công dân đăng ký trở thành công dân của quốc gia này thông qua Internet và đã được chấp thuận. 

Asgardia hội đủ mọi thứ cần thiết cho một quốc gia đang hoạt động: Hiến pháp, lá cờ, quốc ca và các đại biểu được bầu. Lãnh thổ hoạt động của Asgardia là vệ tinh Asgardia-1 đang bay trên quỹ đạo Trái Đất. Ngoài ra, quốc gia này đang đang nghiên cứu sử dụng tiền điện tử SOLAR mới để hình thành nền kinh tế của mình.

"Asgardia sẽ phát triển cơ sở hạ tầng không phụ thuộc vào hệ thống ở mặt đất. Các công dân Asgardian sẽ có các thiết bị di động với hộ chiếu tích hợp, thẻ tín dụng, điện thoại thông minh truyền thông", ông Ashurbeyli cho hay. 

>>> Đọc thêm: Hé lộ đồ ăn, thức uống của người ngoài hành tinh

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.