Quốc Cường Gia Lai tiếp tục bị cảnh báo trên toàn thị trường

(VTC News) - Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) bị HoSE nhắc nhở trên toàn thị trường do vi phạm về nghĩa vụ công bố thông tin.

Sáng 28/12, Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM thông báo đã ra quyết định nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường đối với Quốc Cường Gia Lai do vi phạm về nghĩa vụ công bố thông tin.

Quoc Cuong Gia Lai tiep tuc bi canh bao tren toan thi truong hinh anh 1

 Dự án khu phức hợp căn hộ - văn phòng - thương mại - dịch vụ Lavida+ do Quốc Cường Land làm chủ đầu tư. (Ảnh: QCG)

Việc nhắc nhở nói trên do QCG chậm báo cáo và công bố thông tin liên quan đến 14 giao dịch góp, thoái vốn tại các công ty con, công ty liên kết diễn ra trong giai đoạn 2013 – 2017.

“Việc chậm công bố thông tin gây ảnh hưởng đến tính công khai, minh bạch trên thị trường chứng khoán và quyền lợi nhà đầu tư”, thông báo của HoSE nêu.

Vài ngày trước, QCG cũng gửi văn bản giải trình đối với các giao dịch góp và thoái vốn trên đến HoSE. Theo QCG, từ tháng 1/2013 đến tháng 8/2017, QCG có 14 giao dịch chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng vốn với tổng giá trị xấp xỉ 3.280 tỷ đồng nhưng không thông báo đến HoSE và nhà đầu tư.

QCG thừa nhận đây là thiếu sót của công ty do liên tục thay đổi nhân sự thư ký quản trị trong thời gian này, nên việc cập nhật quy định còn hạn chế và hiểu chưa đúng về nội dung, thời hạn công bố thông tin.

Trước đó, QCG cũng khiến nhiều người bất ngờ khi công bố thông tin ông Nguyễn Quốc Cường, người thường được biết đến với biệt danh “Cường Đô la” từ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc vì lý do cá nhân.

Trên thị trường, QCG có một năm đáng quên khi tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu này giảm đến 73% so với mức đỉnh đầu năm. Hiện, QCG đang được giao dịch quanh mức giá 4,700 đồng/cổ phiếu.

>>> Đọc thêm: Cường Đô la thành ‘người không chức vụ’ tại Quốc Cường Gia Lai

Giá cổ phiếu QCG nhà Cường 'đô la' bất ngờ tăng kịch trần

Giá cổ phiếu QCG nhà Cường 'đô la' bất ngờ tăng kịch trần

Trong ngày giao dịch hôm qua 12/12, giá cổ phiếu QGC của Quốc Cường Gia Lai bất ngờ quay đầu leo dốc, tăng 370 đồng mỗi cổ phiếu, tức tăng 7%.
Quốc Cường Gia Lai thừa nhận giao dịch bất thường trị giá nghìn tỷ đồng

Quốc Cường Gia Lai thừa nhận giao dịch bất thường trị giá nghìn tỷ đồng

Từ 2013-2017, công ty CP Quốc Cường Gia Lai có 14 giao dịch với tổng số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng không công bố thông tin mà chỉ ghi nhận kết quả vào báo cáo tài chính.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU