Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất hiện trong đề thi Ngữ văn cấp 2

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 16/06/2018 14:43:00 +07:00

Những thành công của anh em họ Giang được lấy làm đề thi Ngữ văn cho học sinh.

Cách đây vài giờ, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hào hứng khoe với khán giả việc cả hai anh em xuất hiện trong đề thi môn Ngữ văn cho học sinh cấp 2.

Theo đó, ngoài một đoạn bài viết về anh em họ Giang được dùng cho phần thi ngữ pháp, cả hai cũng là đề tài cho phần thi viết văn nghị luận ngắn về lòng dũng cảm.

35522876_2116072878613537_1591097418219257856_n

 Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất hiện trong đề thi Ngữ văn.

"Có một việc rất bất ngờ cho anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là bài thi Ngữ văn của các bạn học sinh năm nay lại có chủ đề liên quan đến anh em chúng tôi.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cảm thấy rất vui và và hạnh phúc vì bao nhiêu nỗ lực và cống hiến của 2 anh em được mọi người ghi nhận. Cảm ơn tất cả các bạn luôn yêu quý cũng như yêu thương Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong thời gian qua", anh em họ Giang chia sẻ.

Có thể thấy, sau thành công từ những màn trình diễn tại Britain's Got Talent, dù không đứng trên vị trí cao nhất nhưng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không chỉ để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả trong và ngoài nước mà còn trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người.

maxresdefat-1627020

 

Tại Britain's Got Talent, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp với mong muốn có thể mang hình ảnh xiếc của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế đã cố gắng tập luyện, cống hiến hết sức mình cho tiết mục vài phút trên sân khấu. Không đoạt Quán quân nhưng với sự thể hiện của anh em họ Giang, nếu khán giả Việt Nam tự hào thì khán giả Anh và quốc tế lại cảm thấy phấn khích.

Thậm chí, sau đêm thi bán kết, cả hai anh em trở thành từ khóa được tìm kiếm và báo chí, truyền thông Anh quốc cũng khai thác những thông tin về Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Thế nhưng, để có được những thành công đó, anh em họ Giang phải đánh đổi khá nhiều, đặc biệt là Quốc Nghiệp.

Với chấn thương khá nặng sau cú ngã lúc tập luyện trước đêm chung kết, Quốc Nghiệp được bác sĩ chẩn đoán anh bị thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, rạn xương cổ...Chính vì vậy, dù rất tâm huyết và mong muốn được tri ân khán giả nhưng cả hai buộc phải hủy show diễn Đừng sợ hãi theo chỉ định của bác sĩ cũng như ngưng diễn xiếc một thời gian để hồi phục sức khỏe.

Video: Quốc Nghiệp: "Anh Quốc Cơ là huyền thoại trong lòng tôi"

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn