Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng, nhớ lại 4 lần tai nạn đến mức muốn bỏ nghề

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 17/06/2019 07:30:00 +07:00

Quốc Cơ kể, anh từng gặp sự cố làm em trai ngã nặng đến mức bất động.

Ở tập 2 Bistro K – Quán ăn hạnh phúc, anh em “hoàng tử xiếc”Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là khách mời đến thưởng thức món ăn. Vẻ ngoài điển trai của cả hai khiến Hari Won phấn khích đến mức MC Đại Nghĩa phải lên tiếng nhắc nhở: “Mỗi lần thấy trai đẹp là vậy, nhưng người ta có chủ rồi, em không có cửa đâu”.

Trong chương trình, Hari Won tiết lộ quán không có menu, chỉ cần khách mời tâm sự và đầu bếp sẽ dọn lên món ăn phù hợp với cảm xúc của từng người. Ngay khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang thắc mắc về cách kinh doanh khá lạ của quán, đầu bếp Lee Wook Jung chuẩn bị món cocktail từ nước tăng lực để dành tặng khách mời.

Đồng thời, ông tiết lộ bản thân là fan của anh em “hoàng tử xiếc" và bày tỏ niềm vinh dự khi cả hai xuất hiện ở quán.

quocoquocnghiep (4) 4

Đầu bếp Lee rất yêu mến anh em Cơ - Nghiệp.

Sau khi uống ly cocktail được đầu bếp Lee cất công chuẩn bị, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về hành trình làm nghề của mình. Kể lại dấu ấn tạo dựng được tại cuộc thi Britain’s Got Talent, Quốc Cơ tiết lộ thời điểm đó có tới ba cuộc thi tìm kiếm tài năng mời hai anh em tham gia nhưng đều bị từ chối.

“Anh em tôi khi đó đã lập kỷ lục thế giới nên việc trở thành thí sinh của một cuộc thi sẽ không hay với thành tích đạt được.

Sau này, được đồng nghiệp động viên, anh em tôi mới quyết định tham gia Britain’s Got Talent - cái nôi của chương trình tìm kiếm tài năng trên thế giới để thử sức và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế” – Quốc Cơ nói. Tiếp lời anh trai, Quốc Nghiệp cho biết 2 anh em tập luyện và ăn uống rất khắt khe để chuẩn bị cho cuộc thi.

Trong khi Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chia sẻ chuyện làm nghề, đầu bếp Lee chuẩn bị món khai vị để xem cảm xúc của 2 anh em có giống nhau không. Đầu bếp người Hàn xếp các tầng bánh crepe, lấy cảm hứng từ hình ảnh tiết mục chồng đầu đi lên bậc thang Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện.

quocoquocnghiep (2)

Một trong những món ăn đầu bếp Lee chuẩn bị cho 2 anh em.

Liên quan đến câu chuyện ăn uống, Quốc Nghiệp tiết lộ anh luôn được anh trai “quản lý" kỹ về chế độ dinh dưỡng. Giải thích về điều này, Quốc Cơ cho biết mỗi lần em mình tăng lên 1 kg sẽ khiến anh gặp khó khăn để điều chỉnh thăng bằng khi thực hiện động tác chồng đầu và phải mất hơn một tháng mới có thể cân bằng mọi thứ lại.

Quốc Cơ kể, 2 anh em từng gặp một sự cố khi diễn ở Đồng Nai. Vì mặc đồ nặng và sức gió mạnh, cả hai ngã ngay từ động tác đầu tiên khiến bầu show từ chối mời tiếp. Chạy xe về và cảm thấy tức trong lòng, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp quyết tâm tập luyện để thay đổi suy nghĩ của bầu show đó dành cho mình.

Cái tên Quốc Cơ – Quốc Nghiệp được khán giả biết đến nhiều qua tiết mục Sức mạnh đôi tay. Thế nhưng, 2 anh em từng mất 10 năm để tập luyện tiết mục này vì mong muốn được đi chung với nhau.

Quốc Cơ kể, vì quá thân thiết nên không ít người nghĩ anh và em trai yêu nhau. Trước chia sẻ của anh trai, Quốc Nghiệp trải lòng: “Anh Cơ là thần tượng của tôi. Lúc tôi 11 tuổi, anh đã 16, 17 tuổi, người rất vạm vỡ. Anh mặc đồ gì tôi cũng mặc theo, anh để tóc như thế nào tôi cũng để tóc y như vậy".

quocoquocnghiep (3) 3

 

Có được những khoảnh khắc thăng hoa trên sân khấu nhưng Quốc Cơ – Quốc Nghiệp từng gặp tai nạn khá nặng, thậm chí Quốc Nghiệp ngã nặng đến mức bất động.

“Tôi cảm thấy mình không muốn tiếp tục với nghề này nữa, vì tôi sợ mất em trai của mình” – Quốc Cơ tâm sự. Sau những vụ tai nạn đó, hai anh em dành thời gian nghỉ ngơi nhưng bắt đầu thấy nhớ và quay trở lại với nghề.

“Mình muốn trở thành người phi thường thì mình phải chấp nhận chuyện đó. Thời điểm này, mình làm được gì cho ngành xiếc mình sẽ làm. Vì nếu chúng tôi không làm, ai sẽ bước tiếp con đường của chúng tôi", anh nhấn mạnh.

Trước khi ra về, bộ đôi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận được món quà thú vị từ nhà hàng. Khi mở hộp quà ra, cả hai bất ngờ trước tấm ảnh của mình tại một cuộc thi quốc tế kèm theo câu nói truyền cảm hứng: “Nếu bạn không dám thử sức với những điều phi thường, bạn sẽ chỉ làm được những điều bình thường".

quocoquocnghiep (1)

 

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn