Quét sới bạc 'khủng', thu 28 triệu đồng: Giám đốc Công an Quảng Ninh nói gì?

(VTC News) - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh vừa có báo cáo lên Bí thư tỉnh ủy về vụ việc bắt gần 200 'con bạc' tại một sới bạc 'khủng' ở thôn Tràng Bạch (xã Hoàng Quế, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Liên quan đến vụ việc lực lượng cảnh sát điều tra và cảnh sát cơ động đi tàu hỏa vào triệt phá một sới bạc khủng ở Đông Triều, Đại tá Đỗ Văn Lực - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã có báo lên lên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc.

Theo đó, khi ập vào sới bạc, các lực lượng chức năng bắt giữ 176 người cùng 49 ô tô, 25 xe máy cùng nhiều tài sản, vật dụng cá nhân của các "con bạc".
Lực lượng công an đột kích sới bạc. (Ảnh: Báo Giao thông) 

Lực lượng công an đột kích sới bạc. (Ảnh: Báo Giao thông) 


Riêng số tiền 28,7 triệu đồng trước đó báo chí đưa tin được lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường, Đại tá Đỗ Văn Lực cho biết đây chỉ là số tiền của một ván đánh mà các con bạc giam trên chiếu trước khi "mở bát".

Ngoài ra, công an còn thu giữ và niêm phong nhiều tài sản và vật dụng trên người các đối tượng. Hiện tại, cơ quan công an đang tiến hành bóc tách các gói niêm phong, kiểm đếm cụ thể số tiền mặt được các đối tượng đem theo.

Cũng theo Đại tá Lực, trong suốt quá trình điều tra đã xác định chủ sới bạc bị bắt là Trường "ốc" và Tuấn "nhành" (ở tại Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Tuy nhiên, 2 tên này đã nhanh chân tẩu thoát khi lực lượng chức năng đột kích sới bạc.

Được biết, Trường và Tuấn đã cùng nhau "điều hành" hoạt động của sới bạc hết sức tinh ranh. Chúng liên tục chuyển địa điểm tổ chức đánh bạc từ Hải Phòng, Hải Dương rồi sang Đông Triều (Quảng Ninh).

Khi đến Đông Triều, các đối tượng thuê vườn cây ăn quả của người dân địa phương để dựng lán, tổ chức sới bạc di động dưới hình thức công ty. Thậm chí còn thuê xe du lịch, chạy khắp khu vực nội thành Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang để đón đưa các "con bạc".

Nhận thấy không thể xâm nhập vào sới bạc được nhiều đối tượng canh giữ cẩn mật theo hướng đường bộ, lực lượng trinh sát để phải bí mật lên tàu hỏa và đột kích, vây ráp khiến không ai kịp trở tay.

Hiện vụ việc đã được ra khởi tố hình sự về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Video: Cảnh sát đi tàu hỏa đột kích sới bạc 'khủng' ở Quảng Ninh

Yên Trung (tổng hợp)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa