Que xiên thịt nướng găm vào ngực cháu bé 5 tuổi suốt 8 tháng

Sức khỏeThứ Ba, 16/10/2018 17:00:00 +07:00

Bé trai 5 tuổi bị viêm phổi ròng rã 8 tháng liền vì một que xiên thịt nướng găm vào ngực mà không được phát hiện.

Bệnh nhi là bé N.V.M. (5 tuổi, ở Thái Bình). Từ tháng 3/2018 đến nay, bé M. liên tục xuất hiện những cơn sốt, ho kéo dài không rõ nguyên nhân. Cháu được gia đình đưa đi khám chữa nhiều lần tại bệnh viện tỉnh và được chẩn đoán viêm phổi thùy, phải điều trị.

Sau một thời gian dài chữa bệnh theo chỉ định, bệnh của M. không những không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu nặng hơn. Tháng 10/2018, gia đình đưa bé M. lên khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

benh nhi

 Hình ảnh que xiên thịt nướng dài 9cm đâm ngang ngực bé trai 5 tuổi. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Qua các xét nghiệm và phim chụp, bác sĩ phát hiện có hình ảnh vôi hóa cột sống và viêm phổi thùy bên phải. Ngoài ra, trong mô phổi thùy bên phải của bệnh nhi có một dị vật dài, nhọn, khả năng cao đây chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng viêm phổi của bệnh nhi không thuyên giảm.

Thông tin về ca bệnh, bác sĩ Trương Việt Nga, Bác sĩ chuyên khoa Hô Hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Bệnh nhi có tiền sử viêm phổi tái diễn. Từ phim chụp cắt lớp, chúng tôi phát hiện bệnh nhi có một dị vật dài, nhọn, kích thước khoảng 72x4mm tại nhu mô thùy phổi ở thùy giữa phổi phải.

Dị vật này đâm từ trước qua sau, xuyên qua khe giữ 2 thân đốt sống 6 và 7, làm vỡ thân đốt sống. Chính dị vật này là nguyên nhân khiến bệnh nhi bị viêm phổi không khỏi, suốt 8 tháng qua.

Bác sĩ Nga cho biết thêm, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã hội chẩn và chỉ định phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể cho bệnh nhi. Sau phẫu thuật, bác sĩ lấy ra một dị vật là một thanh tre nứa, thường dùng làm xiên thịt nướng dài 9cm.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân M. tương đối ổn định và được xuất viện.

Video: Người đàn ông bị hơn 100 dị vật găm vào mặt và đầu

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !