Quế Vân, Quỳnh Mai thi quốc tế: Cứ đi trước, về nộp phạt sau

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 08/05/2016 09:46:00 +07:00

Không ít người đẹp Việt bị cơ quan quản lý tuýt còi vì đi thi không xin phép, thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Mỗi người đều có lý do để biện minh

Không ít người đẹp Việt bị cơ quan quản lý tuýt còi vì đi thi không xin phép, thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Mỗi người đều có lý do để biện minh cho hành động của mình.

Nghị định 79/2012 của Chính phủ quy định rõ thí sinh muốn tham gia cuộc thi quốc tế phải đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép.

Những trường hợp vi phạm có thể bị phạt tiền từ 15 đến 30 triệu đồng. Thế nhưng tình trạng đi thi không xin phép vẫn xảy ra liên tiếp.

Video Quế Vân tung clip tố Trường Giang 'bắt cá hai tay':


Biết bị phạt nhưng vẫn làm

Mới đây nhất là trường hợp của Nguyễn Phúc Vĩnh Cường tại Mister Global 2016. Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay anh này tự ý sang Thái Lan dự thi. Sau khi về nước, Vĩnh Cường có thể phải chịu mức phạt 22,5 triệu đồng.

Đại diện truyền thông của 9X chia sẻ với báo giới rằng trước khi sang Thái Lan, họ đã xin phép Cục nhưng bị từ chối. Bản thân Vĩnh Cường cũng biết sẽ bị phạt, song anh vẫn muốn đi thi.

Thí sinh Vĩnh Cường tại cuộc thi Mister Global 2016.
Thí sinh Vĩnh Cường tại cuộc thi Mister Global 2016.
Dường như anh chọn đường đi giống Nguyễn Hữu Vi và Nguyễn Văn Sơn - hai thí sinh tham gia Mister Global các mùa trước và đều thi chui. Họ về nước, bị phạt nhưng với danh hiệu trong tay - dù không được công nhận - họ vẫn có thể đường hoàng tham gia hoạt động showbiz.

Trước đó, chia sẻ về lý do thi chui, quán quân Mister Global 2015 Văn Sơn cho biết anh nhận lời mời trực tiếp từ ban tổ chức. Do thời gian gấp rút, anh không kịp gửi hồ sơ xin cấp phép.

Một người đẹp khác cũng đưa lý do không xin phép kịp là Lâm Thùy Anh. Cô tham gia cuộc thi Miss Global Beauty Queen 2015 tại Hàn Quốc và đoạt á hậu 4.

“Ngày 5/10/2015, hơn 40 đại diện từ các nước phải tập trung ở điểm thi, nhưng do thủ tục xin visa của tôi chưa hoàn tất vì quá gấp nên đến 7/10/2015, tôi mới có mặt.

Thời gian sau đó, tôi còn phải liên tục bổ sung hồ sơ, giấy tờ cho ban tổ chức. Tôi hoàn toàn ở thế bị động. Hy vọng phía Sở có thể vì lý do này mà thông cảm”, cô giãi bày.

Không xin phép vì không biết luật

Đây là một trong những lý do phổ biến được các người đẹp/ người mẫu đưa ra khi bị cơ quan chức năng tuýt còi. Có thể kể đến trường hợp của người mẫu Quỳnh Mai tại Asia's Next Top Model.

Chân dài 9X cho hay cô không biết việc thi quốc tế phải xin phép Sở Văn hóa Thể thao TP HCM. Vì thế khi nhận được thư của ban tổ chức, cô liền chuẩn bị hành lý sang Singapore.

“Tôi nghĩ đơn giản là nhận được lời mời đi thi nên cứ thế mà đi. Hơn nữa, tôi không phải là người mẫu chuyên nghiệp nên không rành về quy định này. Sau sự việc, tôi sẽ lưu ý hơn”, Quỳnh Mai nói.

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn, nữ người mẫu bị xử phạt 22,5 triệu đồng.

 Người mẫu Quỳnh Mai tại cuộc thi Siêu mẫu châu Á.
Người mẫu Quỳnh Mai tại cuộc thi Siêu mẫu châu Á.
Trước đó, khi tham gia Miss Grand Internationl 2014, Cao Thùy Linh cũng nói nhận được thư mời sát ngày thi và không tìm hiểu kỹ thông tin đăng ký dự thi, dẫn đến sơ suất. Tương tự, Quế Vân phân bua không biết luật nên cứ hồn nhiên tham gia Hoa hậu người Việt Thế giới 2013 tại Mỹ.

Một trường hợp khác gây xôn xao dư luận cũng với lý do thi chui là người đẹp Oanh Yến. Khi biết tin mình bị phạt vì tự ý tham gia Mister and Miss PanContinental 2015, bà mẹ hai con rất bức xúc và có những phát ngôn gây sốc.

Người đẹp 29 tuổi cho hay, cô không có tiền nộp phạt. Hơn nữa, cô không biết Cục Nghệ thuật Biểu diễn ở đâu và không có bất cứ mối liên hệ nào với Cục. Tuy nhiên, sau khi về nước, cô đã nhận lỗi và chấp nhận mức phạt từ cơ quan quản lý.

Nguồn: Zing

Bình luận
vtc.vn