• Zalo

Quê nhà HLV Park Hang Seo trang trí đặc biệt, đón kỷ lục khách du lịch Việt Nam

Thể thao Thứ Hai, 16/12/2019 13:59:00 +07:00

Quê nhà HLV Park Hang Seo ở Sancheong trở thành điểm đến thu hút khách du lịch Việt Nam.

Quận Sancheong thuộc tỉnh Gyeongsangnam (Hàn Quốc) là quê nhà của HLV Park Hang Seo. Sau khi vị huấn luyện viên 60 tuổi tạo nên tiếng vang lớn cùng bóng đá Việt Nam, địa danh này cũng được chú ý nhiều hơn.

Theo MBN, số lượng du khách ghé thăm quận Sancheong tăng đáng kể trong năm 2019, trong đó có tới 25% là người Việt Nam dù đây không phải là danh thắng du lịch. Tính từ tháng Tư năm nay, có tới hơn 20 đoàn khách Việt Nam với số lượng khoảng 800 người đến thăm quê nhà HLV Park Hang Seo. Con số này không lớn, nhưng cũng gấp sáu lần năm trước và là sự thay đổi rõ rệt.

Video: Hình ảnh HLV Park Hang Seo xuất hiện khắp quận Sancheong

(nguồn: YTN)

Phát biểu trong phóng sự của đài truyền hình YTN, ông Hu Jong geun, Trưởng phòng xúc tiến du lịch Sancheong cho biết họ đã chuẩn bị thực hiện một dự án trị giá 4 tỷ won (tương đương khoảng 79 tỷ đồng) để thu hút khách du lịch Việt Nam. Trong thời gian tới, Sancheong sẽ đẩy mạnh xây dựng những con phố Việt Nam, nhà hàng Việt Nam, mở triển lãm bóng đá... để phục vụ du khách người Việt.

Hình ảnh HLV Park Hang Seo xuất hiện khắp Sancheong khi những con phố ở đây được trang trí bằng những bức tranh, ảnh vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Băng rôn cổ động và chúc mừng thầy trò HLV Park Hang Seo cũng được treo ở nhiều nơi mỗi khi đội tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam thi đấu.

Đầu năm nay, HLV Park Hang Seo vinh dự được chọn làm đại sứ du lịch của Sancheong. Theo MBN, các công ty du lịch Hàn Quốc cũng dự định tổ chức các lễ hội Việt Nam ở Sancheong cũng như các sự kiện giới thiệu quê nhà HLV Park Hang Seo ở Việt Nam. Những chương trình du lịch đặc biệt tới Gyeongsangnam và Sancheong cũng được thiết kế riêng để phục vụ du khách người Việt.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong chuyến tập huấn kéo dài một tuần của U23 Việt Nam ở Tongyeong, HLV Park Hang Seo sẽ tranh thủ thời gian về thăm nhà. Địa điểm đóng quân của U23 Việt Nam và Sancheong cùng thuộc tỉnh Gyeongsangnam.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quê nhà HLV Park Hang Seo trang trí đặc biệt, đón kỷ lục khách du lịch Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin