Quế Ngọc Hải: 'Tuyển Việt Nam phải tạo ra sức cạnh tranh'

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 30/05/2022 18:09:02 +07:00
(VTC News) -

Trung vệ Quế Ngọc Hải cho rằng sự góp mặt của các cầu thủ mới sẽ giúp tuyển Việt Nam có thêm sức cạnh tranh.

"Các tân binh đang cố gắng hòa nhập tốt với toàn đội. Tuyển Việt Nam đã khẳng định được mình ở V-League, họ được triệu tập là tín hiệu đáng mừng. Tuyển Việt Nam luôn hướng tới tạo ra cái mới và sức cạnh tranh. Tất cả phải cố gắng nhiều hơn nữa", trung vệ Quế Ngọc Hải chia sẻ trước thềm buổi tập chiều 30/5 của tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam đang tập luyện tại TP.HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan trên sân Thống Nhất hôm 1/6. Ở đợt tập trung này, HLV Park Hang Seo gọi nhiều cầu thủ mới, trong đó có trung vệ Đình Khương (CLB TP.HCM) hay tiền vệ Thái Quý (Hà Nội FC). Một số cầu thủ kỳ cựu như Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương không có tên.

Quế Ngọc Hải: 'Tuyển Việt Nam phải tạo ra sức cạnh tranh' - 1

Quế Ngọc Hải trong màu áo tuyển Việt Nam. 

Đội thủ của tuyển Việt Nam là Afghanistan. Ở vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra năm 2017, tuyển Việt Nam từng gặp Afghanistan 2 trận, đều có kết quả hòa. Dù không có nhiều thông tin về đối thủ, nhưng Ngọc Hải khẳng định đội tuyển sẽ nỗ lực để có kết quả tốt. 

"Chúng tôi đã gặp Afghanistan vào năm 2017 ở vòng loại Asian Cup 2019. Hiện tại, họ đang chuẩn bị cho vòng loại Asian 2023. Chúng tôi không có nhiều thông tin về đối thủ này. Toàn đội sẽ cố gắng, nỗ lực giành kết quả tốt.

Rất lâu rồi đội tuyển mới đá ở Thống nhất, nhận được sự cổ vũ của khán giả tại đây. Chúng tôi muốn giành kết quả tốt nhất gửi đến người hâm mộ", Ngọc Hải cho biết. 

Trong thành phần ban huấn luyện tuyển Việt Nam ở đợt tập trung hiện tại, đáng chú ý có sự xuất hiện của tiền đạo Anh Đức trong vai trò trợ lý HLV trưởng. Ngọc Hải hào hứng trước cuộc tái ngộ với đồng đội cũ trên cương vị mới.

"Toàn đội rất vui gặp lại Anh Đức. Rất lâu rồi chúng tôi mới gặp lại Anh Đức kể từ khi anh từ giã tuyển Việt Nam. Gặp lại Anh Đức trên cương vị mới rất thú vị. Anh Đức đang cố gắng để hoàn thành tốt nhất công việc BHL và HLV trưởng đề ra", Ngọc Hải chia sẻ. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn