Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quế Ngọc Hải: Bắt ép thế này thì trắng trợn quá

(VTC News) - Thầy trò SLNA không thể nuốt trôi cơn uất ức khi bị trọng tài Hà Anh Chiến thổi quả "11m tưởng tượng" ở trận gặp FLC Thanh Hóa. 

Trận đấu giữa FLC Thanh Hóa với SLNA trở thành tâm điểm của vòng 9 V-League bởi quả phạt đền gây tranh cãi. SLNA bị mất oan 2 điểm bởi nhận định sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến vào phút 88. 
 HLV Ngô Quang Trường bị truất quyền chỉ đạo vì phản ứng trọng tài (Ảnh: Báo Bóng đá)

 HLV Ngô Quang Trường bị truất quyền chỉ đạo vì phản ứng trọng tài (Ảnh: Báo Bóng đá)

Đó là tình huống thổi phạt Đình Hoàng ở phút 87 trong pha tranh chấp với Omar của Thanh Hoá. Điều đáng nói, pha va chạm diễn ra ở ngoài vạch 16m50 nhưng không hiểu sao trọng tài Chiến nhất quyết chỉ tay vào chấm đá phạt penalty, bất chấp sự phản ứng quyết liệt của cầu thủ SLNA. Từ chấm phạt đền, Omar gỡ hòa 2-2, giúp cho FLC Thanh Hóa giành lại được 1 điểm.

Sau trận đấu, HLV Ngô Quang Trường đã không giấu được sự bức xúc của mình.

“Trọng tài đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Quyết định đó là hoàn toàn sai và đã ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, khiến SLNA mất chiến thắng. Tôi và các cầu thủ không thể bình tĩnh được, nhưng tôi biết có nói ra thì cũng không làm thay đổi được kết quả”, HLV trưởng SLNA phát biểu sau trận đấu. 

Trong khi đó, nhiều cầu thủ SLNA đã rất bức xúc về việc bị trọng tài cướp trắng chiến thắng. Trên trang facebook cá nhân, trung vệ Quế Ngọc Hải chia sẻ: "Dẫu biết là sai lầm của trọng tài là một phần của bóng đá. Nhưng bắt ép kiểu này thì trắng trợn quá. Công sức của chúng tôi tập luyện và lăn xả suốt 90 phút.Và cuối cùng nhận lại 1 kết thúc không thể cay đắng hơn".
Clip: Quả 11m tưởng tượng của trọng tài Hà Anh Chiến

Ngoài ra, Trần Phi Sơn, Trần Nguyên Mạnh và nhiều cầu thủ SLNA đều có những tâm trạng tương tự về trọng tài trên trang mạng xã hội cá nhân. 

Đáng chú ý hơn là lãnh đạo CLB SLNA đã cảnh báo về vấn đề trọng tài trước trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA diễn ra.

Trên báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch CLB SLNA cho biết: “Trước trận đấu này, giám đốc điều hành của đội SLNA Hồ Văn Chiêm đã gọi điện thoại cho trưởng ban trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi để cảnh báo rằng đây là trận đấu rất căng thẳng, đề nghị ban trọng tài lưu ý và phân công trọng tài có chuyên môn tốt. Tuy nhiên, sự lưu ý đó đã vô nghĩa khi trọng tài Hà Anh Chiến khiến cho SLNA mất đi chiến thắng". 
 Tổ trọng tài điều khiển trận FLC Thanh Hóa-SLNA (Ảnh: Báo Bóng đá)

 Tổ trọng tài điều khiển trận FLC Thanh Hóa-SLNA (Ảnh: Báo Bóng đá)

Nói về tình huống này trên báo Thể thao Văn hóa, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng thừa nhận trọng tài Hà Anh Chiến đã mắc sai sót cho dù ông không trực tiếp theo dõi trận đấu này.

“Xem qua tivi thì rõ ràng trọng tài đã sai nghiêm trọng. Anh ấy có vị trí quan sát thuận lợi nhưng lại đưa ra quyết định sai lầm. Với lỗi nghiêm trọng như vậy, chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Hôm nay (9/5), chúng tôi sẽ mổ băng xem xét lại tình huống và đưa ra hình phạt đúng mực”, ông Mùi chia sẻ với giới truyền thông. 
Lộc Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN