• Zalo

Quê nghèo Bình Định đẫm nước mắt đón thi thể hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi

Thời sự Thứ Ba, 15/05/2018 16:48:00 +07:00

Không khí tang thương bao trùm làng quê nghèo Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ (Bình Định) khi thi thể hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi được đưa về nhà an táng.

Rạng sáng 15/5, chiếc xe cứu thương đưa thi thể hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi) về đến quê nhà thuộc thôn Chánh Khoan Tây trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân, bạn bè.

Thời điểm này, rất đông người tập trung tại nhà anh Thôi để chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ. Nhiều người không nén được xúc động, đôi mắt ngấn lệ...

Quê nghèo đẫm nước mắt đón thi thể “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi - Ảnh 1.

Nhiều người thân, bạn bè và hàng xóm đến chia buồn với gia đình anh Thôi.

Đến trưa cùng ngày, nhiều nhóm người đầu tiên từ các địa phương trong và ngoài tỉnh Bình Định bắt đầu đến thắp nén hương tiễn biệt người hiệp sĩ trượng nghĩa Nguyễn Văn Thôi

Trước đó, khi hay tin anh Thôi bị sát hại trong lúc truy bắt nhóm đối tượng trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, Quận 3, TP.HCM) xảy ra vào tối 13/5, quê nghèo của anh đã chìm trong tang thương.

Bà Nguyễn Thị Bảy, hàng xóm anh Thôi kể, do gia cảnh nghèo, anh Thôi phải vào TP.HCM mưu sinh từ thời niên thiếu.

"Thôi là đứa hiền lành, tốt tính. Năm trước nó về thăm quê rồi đem khoe cái giấy khen bắt cướp, ai cũng mừng. Ai ngờ, giờ đây nghe tin các "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết, trong đó có Thôi nên ai cũng xót thương. Dù sao chúng tôi cũng tự hào vì có người con quê hương đã hy sinh vì việc nghĩa. Đó là tấm gương để mọi người phải học hỏi", bà Bảy tâm sự.

Quê nghèo đẫm nước mắt đón thi thể “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi - Ảnh 2.

Con trai đau xót trước sự ra đi đột nghột của hiệp sĩ Thôi.

Cùng đứa con trai 10 tuổi theo xe đưa thi thể chồng cũ về quê, chị Nguyễn Thị Thanh Dung (41 tuổi), nghẹn ngào cho biết dù 2 vợ chồng đã ly hôn 10 năm nay nhưng anh Thôi vẫn còn rất thương vợ con. Thường những lúc rảnh rỗi hay cuối tuần, anh Thôi vẫn đến đưa con trai đi chơi, ăn uống.

"Trước khi cưới nhau, anh ấy chịu khó làm ăn, sau đó tham gia vào đội bắt cướp ở TP.HCM. Thấy công việc nguy hiểm đến tính mạng nên nhiều lần tôi khuyên chồng từ bỏ nhưng anh Thôi nói đó là đam mê, giúp người.

Nhiều lần chồng về nhà khoe bắt được bọn cướp đòi lại tài sản cho người dân thì mình cũng vui. Nhưng giờ đây, anh ấy đã mãi mãi ra đi, không biết rồi mai đây tôi phải lo cho con thế nào..." - chị Dung nghẹn ngào, không nén được nước mắt.

Còn bà Nguyễn Thị Ô (68 tuổi, mẹ ruột anh Thôi), nghẹn ngào: "Khi nghe Thôi nói tham gia đội bắt cướp, vợ chồng tôi nhiều lần khuyên can vì nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó nói là giúp những người dân bị trộm cướp. Đến lúc nghe tin con mất vì tham gia bắt cướp, đất trời xung quanh tôi như muốn sụp đổ...".

Chiều cùng ngày, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cùng đoàn công tác cũng đến nhà anh Nguyễn Văn Thôi thăm viếng, chia sẻ, động viên gia đình.

Qua đó, ông Dũng trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng, do Công ty CP Địa ốc Hưng Thịnh tài trợ cho cháu Nguyễn Thành Đạt, con trai anh Thôi. Ngoài ra, tỉnh Bình Định cũng hỗ trợ gia đình anh Thôi 5 triệu đồng.

Theo ông Dũng, hành động của của nhóm hiệp sĩ phục kích, truy bắt băng trộm xe máy tại TP.HCM rất dũng cảm, nghĩa khí.

Sự hy sinh của 2 hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam (quê ở Đồng Nai) là tấm gương quên mình chống lại cái xấu, cái ác trong xã hội. Qua đó, ông Dũng cũng mong các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện thủ tục để cấp thẩm quyền xem xét, công nhận liệt sĩ cho 2 anh Thôi và Nam.

Quê nghèo đẫm nước mắt đón thi thể “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi - Ảnh 3.

 Cha anh Thôi đứng thẫn thờ bên quan tài con.

Như đã thông tin, khoảng 20h30 ngày 13/5, một số thành viên của nhóm "hiệp sĩ" quận Tân Bình bắt quả tang một số đối tượng đang trộm xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP.HCM.

Ngay lập tức, nhóm "hiệp sĩ" này tổ chức vây bắt nhưng các đối tượng trộm xe nhanh chóng thoát thân. Khi đuổi theo vài trăm mét, nhóm "hiệp sĩ" bắt kịp các đối tượng.

Lúc này, các đối tượng trộm xe rút hung khí tấn công, khiến 5 người thuộc nhóm "hiệp sĩ" bị thương tích nặng. Sau đó, nhóm cướp đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Những "hiệp sĩ" bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng 2 người là anh Nguyễn Hoàng Nam và anh Nguyễn Văn Thôi đã không qua khỏi. Ba người còn lại hiện đang phải cấp cứu tại bệnh viện gồm các anh: Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý.

Video: Công an lần dấu, vây bắt nghi can đâm chết 2 hiệp sĩ ở TP.HCM thế nào?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin