Quất lục bình khổng lồ cao hơn 3m, giá gần 50 triệu đồng/cặp

Kinh tếThứ Ba, 15/01/2019 07:23:00 +07:00

Cặp quất lục bình khổng lồ của một nhà vườn tại Hà Nội vừa “xuống phố” phục vụ Tết Nguyên đán 2019 có giá gần 50 triệu đồng/cặp.

Năm nay, 2 cặp quất lục bình đã xuất hiện sớm trên đường Lạc Long Quân, đây là một tác phẩm của một nhà vườn ở Hoài Đức (Hà Nội) thu hút sự chú ý của nhiều người.

"Năm nay, nhà vườn có 10 cây quất cảnh lục bình, 2 cặp đang trưng bày ở đây cao 3,5m, phần tán cây tạo thân bình rộng nhất là 90cm, phần hẹp nhất là 60cm. Riêng cổ bình có kích thước khoảng 50cm", ông Kim Thắng chủ nhân cặp quất cảnh nói.

4

Cặp này cao 3,5m, phần tán cây tạo thân bình rộng nhất là 90cm, phần hẹp nhất là 60cm.

 Cũng theo chia sẻ của ông Thắng, quất lục bình này được tạo từ một gốc quất duy nhất với tán cây rộng hơn 1m chứ không giống như một số nhà vườn tạo bình từ nhiều cây quất khác nhau.

Chia sẻ với phóng viên VTC News ông Thắng nói thêm, để có được sản phẩm đẹp như vậy nhà vườn đã thuê nghệ nhân với mức lương 800.000 đồng/ngày, làm việc ròng rã từ 12- 15 ngày để tạo hình.

a3 3

Cổ bình có kích thước khoảng 50cm.

Ông Thắng phấn khởi nói, mất công tạo hình, vận chuyển "bình quất" như vậy, vừa mang ra, chưa đặt xuống đường Lạc Long Quân đã có khách đặt mua một cặp.

a2 3

Nhiều người thích thú khi thấy quất lục bình.

Mỗi cây quất dáng lục bình này được cắt tỉa tạo thế công phu. Cây đủ điều kiện tạo thế phải là cây già từ 5 đến 7 năm, có tán rộng, và thời gian tạo thế phải mất từ 4 đến 5 ngày mới có thể tạo xong một cây quất lục bình.

Untitled 3

Quả quất to và mọng, để tạo hình nhà vườn dùng dây thép sợi để uốn quất theo ý muốn.

Hiện mỗi cặp quất lục bình này được ông Thắng bán với giá từ 45 -50 triệu đồng.

Ngoài bán quất lục bình độc đáo, ông Thắng còn có rất nhiều gốc quất, bưởi có giá dao động từ 3 triệu đồng đến 7 triệu đồng tùy cây. Mặc dù năm nay thị trường cây cảnh chưng Tết không có gì mới lạ so với năm trước nhưng chất lượng quả hơn hẳn và hình thức bắt mắt.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !