• Zalo

Quang Vinh từng muốn bỏ nghề, nghẹn ngào kể về biến cố gia đình

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 07/11/2017 07:32:00 +07:00

Trải qua những biến cố lớn trong cuộc đời đã khiến Quang Vinh khủng hoảng về tinh thần và đây là câu trả lời cho sự “mất tích” trong vài năm của anh.

Xuất hiện trong vai trò khách mời của Chuyện tối nay với Thành, chàng “hoàng tử sơn ca” Quang Vinh nghẹn ngào kể về những biến cố gia đình từng xảy đến khiến anh bị khủng hoảng tinh thần và có ý định bỏ nghề. 

Là nghệ sĩ sở hữu gương mặt điển trai cùng giọng hát ngọt ngào làm say mê biết bao con tim khán giả suốt hơn 17 năm qua, “hoàng tử sơn ca” phủ nhận mình không phải được ông trời quá ưu ái cho nhiều thứ. Quang Vinh cho biết, để có được như ngày hôm nay, anh may mắn khi bố mẹ tạo điều kiện để anh có cuộc sống đầy đủ, tiếp xúc âm nhạc từ sớm để anh theo đuổi niềm đam mê.

IMG_8537

 

Những ai biết về Quang Vinh đều không xa lạ với xuất thân của nam ca sĩ. Anh sinh ra đã là một cậu ấm trong gia đình khá giả nên mọi thứ đều được gia đình hỗ trợ rất tốt cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Cũng vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng anh không cần suy nghĩ đến cơm áo gạo tiền như bao người khác, chỉ cần hưởng thụ từ nền tảng gia đình và Quang Vinh cho biết điều này khiến anh áp lực khủng khiếp.

Nam ca sĩ chưa từng ỷ lại vào điều kiện của gia đình, không muốn lao động mà ngược lại nó khiến anh bị nhiều định kiến, thiệt thòi trong xã hội. Anh luôn cố gắng hết sức có thể để được khán giả công nhận và đạt nhiều giải thưởng nhưng nhiều người hoài nghi anh dùng tiền để mua khiến Quang Vinh vừa bức xúc, vừa cảm thấy tủi thân.

IMG_8532

Quang Vinh từng muốn bỏ nghề vì khủng hoảng tinh thần sau biến cố gia đình.

Bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp từ năm 2000, Quang Vinh bước lên đỉnh vinh quang 3 năm sau đó. Hơn 17 năm ca hát và giữ lửa đam mê, nam ca sĩ đã từng khiến người hâm mộ hoang mang khi mất tích trong vài năm liền, gián đoạn sự nghiệp.

Chính thức trở lại showbiz vào ngày 11/11/2016, Quang Vinh may mắn khi khán giả không quên mình mà ngược lại họ đón nhận, trông chờ và yêu thương anh nhiều hơn.

Trò chuyện cùng Trấn Thành, Quang Vinh phân trần rằng thời gian mất tích không phải anh muốn nghỉ ngơi dưỡng sức hay ấp ủ dự án "khủng" nào đó mà vì muốn bỏ nghề.

Quang Vinh kể, thời điểm cách đây vài năm, khi sự nghiệp đang ổn định, anh gặp biến cố lớn về gia đình. “Tôi mất tích vì thời điểm đó bố mẹ bất ngờ ly dị. Cuộc chia tay của bố mẹ khiến gia đình tôi rơi vào khủng hoảng.

Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi không có khoảnh khắc nào yên bình. Bố mẹ ly dị, mỗi thành viên trong gia đình ly tán, ai nấy đều tự tìm cho mình một cái phao để trụ lại sống tiếp. Mất điểm tựa, tôi chọn cách đi du lịch, thư giãn, sắp xếp lại tinh thần”- Quang Vinh bồi hồi nhớ lại.

Tan nát gia đình, mội người sống một nơi, anh bị sốc và mất cân bằng. Đối với “hoàng tử sơn ca”, tình yêu, sự nghiệp hay bạn bè đều không so được với sự thiêng liêng của gia đình nên khi bố mẹ có gia đình riêng, không chọn cách sống với ai, nam ca sĩ tự lo cho bản thân mình dù biết rằng điều này rất khó khăn.

Liên tiếp gặp khủng hoảng, Quang Vinh không có lấy một điểm tựa tinh thần bởi ngay thời điểm đó, bà vú nuôi – người thân thiết, chăm sóc anh từ khi còn bé đột ngột qua đời. Cú sốc mất đi người thân cận nhất đã khiến nam ca sĩ gục ngã và phải mất hơn một năm để lấy lại tinh thần, tiếp tục sống và làm việc.

Video: Quang Vinh nghẹn ngào kể về biến cố gia đình

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !