• Zalo

Quảng Trị dừng tuyến vận chuyển khách đi Huế và Quảng Nam

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 07/08/2020 21:34:00 +07:00

(VTC News) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị cho tạm dừng tuyến vận chuyển hành khách nối Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 7/8, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng vận chuyển khách liên tỉnh Quảng Trị đi Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và ngược lại.

Công văn này có hiệu lực từ 18h cùng ngày cho đến khi có thông báo mới. Phương tiện vận chuyển hành khách bị dừng gồm xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị, trường hợp phương tiện đang trên đường về nơi đăng ký kinh doanh khi văn bản này có hiệu lực thì tiếp tục cho di chuyển. Tuy nhiên, tài xế và doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy định về phòng dịch COVID-19.

Quảng Trị dừng tuyến vận chuyển khách đi Huế và Quảng Nam - 1

Bến xe khách TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, sau khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 công bố 2 bệnh nhân ở Quảng Trị (ca 749, 750), chính quyền tỉnh Quảng Trị cho phong tỏa nơi 2 bệnh nhân làm việc và cư trú. Những nơi bị phong tỏa gồm khối nhà Trung tâm y tế dự phòng cũ của huyện Vĩnh Linh, thôn Đơn Duệ (xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh), khu phố 1 (phường Đông Lễ, TP Đông Hà).

Tỉnh Quảng Trị kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) truy vết lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách F1 đến F3. Hiện địa phương này thống kê có 73 người là F1 của 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung. Riêng những trường hợp F2 sẽ cách ly tại nhà và được chính quyền theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Sáng 7/8, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca COVID-19 mới, tất cả đều liên quan đến Đà Nẵng. Quảng Trị lần đầu ghi nhận ca mắc COVID-19. 

Cụ thể, ca bệnh 749 (BN749) là bệnh nhân nữ, 27 tuổi, có địa chỉ tại xã Vĩnh Hoà, Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, là người chăm sóc người thân tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 17/7. 

Ca bệnh 750 (BN750) là bệnh nhân nam, 28 tuổi, có địa chỉ tại xã Đông Lễ, huyện Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Bệnh nhân là bạn (F1) của BN749 (tiếp xúc ngày 18/7).

Video: Bác sĩ truyền cảm hứng qua bài hát 'hoa nở không màu' phiên bản chống COVID-19

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều