Quảng Trị cấp thêm 61,9 tỷ đồng bồi thường sự cố môi trường biển

(VTC News) - Huyện Vĩnh Linh vừa được UBND tỉnh Quảng Trị quyết định cấp thêm hơn 61,6 tỷ đồng tiền đền bù thiệt hại cho các đối tượng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Ngày 2/1, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị ký quyết định về việc tạm cấp hơn 61,6 tỷ đồng cho huyện Vĩnh Linh, bồi thường thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các huyện tiếp tục rà soát lại các đối tượng để điều chỉnh bổ sung, thống kê nhóm đối tượng mới như dịch vụ, du lịch, thương mại và các đối tượng lao động không thường xuyên nhưng là lao động chính, khẩn trương hoàn thành công tác chi trả trước tết Nguyên đán.

Quang Tri cap them 61,9 ty dong boi thuong su co moi truong bien hinh anh 1

Quảng Trị là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề sau sự cố môi trường biển. 

Lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, UBND huyện đã thông báo cho các đơn vị được nhận tiền niêm yết, công khai lại một lần nữa, để ngày 4/1 sẽ chi trả cho ngư dân.

Được biết, trước đó huyện Vĩnh Linh được tạm cấp hơn 33 tỷ đồng. UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức chi trả bồi thường cho các chủ tàu, thuyền viên trên tàu và chủ các cơ sở nuôi trồng thủy sản ở các xã Vĩnh Thái, Vĩnh Thạch, Vĩnh Giang và thị trấn Cửa Tùng.

>>> Xem thêm:  Cá chết trắng biển miền Trung: Nơi khóc ròng vì cá ế, chỗ vớt cá chết về ăn

Video: Quảng Bình ước tích thiệt hại 4.000 tỷ đồng sau sự cố cá chết

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU