Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quảng Trị cách ly 3 tài xế tiếp xúc với ca COVID-19 ở Lào

Tin tức Thứ Hai, 26/04/2021 16:14:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 26/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng chức năng cách ly 3 tài xế là F1 của ca COVID-19 tại Lào.

Ba tài xế này có 2 người ở thành phố Đông Hà và 1 người ở huyện Vĩnh Linh, chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị về khu công nghiệp tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 21/4, 3 người này làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào ở cửa khẩu La Lay, tại cột mốc số 0 để tiếp tục chở về nội địa. Quá trình giao nhận hàng, đổi xe, các tài xế tiếp xúc với 1 người về sau được xác định là ca COVID-19 tại Lào. Các tài xế này được xác định là F1, ngày tiếp xúc lần cuối là lúc 13h ngày 21/4.

Quảng Trị cách ly 3 tài xế tiếp xúc với ca COVID-19 ở Lào - 1

(Ảnh minh họa)

Trường hợp tài xế N.H., ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị lái xe từ cửa khẩu La Lay về đến Khu công nghiệp Nam Đông Hà lúc 0h ngày 23/4, sau đó ngủ trên xe. Khoảng 6h ngày 23/4 anh H. lấy xe về nhà tại huyện Vĩnh Linh, sau đó ở tại nhà đến 17h ngày 25/4, có tiếp xúc với 4 người đều là người trong nhà.

Ba tài xế này hiện không có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị. Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan chức năng cũng yêu cầu những người tiếp xúc gần với các tài xế này tự cách ly tại nhà.

“Các trường hợp này là F1, có tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 tại Lào. Hiện lực lượng chức năng đã xử lý an toàn, phòng dịch, cho cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện chưa có kết quả xét nghiệm của các trường hợp này”- ông Đỗ Văn Hùng cho biết.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp