Quang Thắng, Vân Dung, Giang Còi bật khóc, ân hận vì chưa một lần tới thăm NSƯT Phạm Bằng
  • Zalo

Quang Thắng, Vân Dung, Giang Còi bật khóc, ân hận vì chưa một lần tới thăm NSƯT Phạm Bằng

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 31/10/2016 22:44:00 +07:00

Các đồng nghiệp thân thiết của NSƯT Phạm Bằng đều bất ngờ trước thông tin ông qua đời vì ông chưa khi nào chia sẻ về tình hình sức khỏe với họ.

NSƯT Phạm Bằng trút hơi thở cuối cùng vào lúc 20h ngày 31/10 tại bệnh viện Hồng Ngọc, hưởng thọ 85 tuổi. Trước đó, gương mặt gạo cội của Gặp nhau cuối năm đã trải qua 3 tuần chữa bệnh tại Singapore và gần 1 tháng năm viện tại TP HCM.

Tuy nhiên, người nghệ sĩ sinh năm 1931 giấu thông tin này không chỉ với người hâm mộ mà còn ngay với cả bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. Chính vì thế, khi ông qua đời, nhiều nghệ sĩ đã bất ngờ.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, nghệ sĩ Quang Thắng cho hay, anh cực kỳ áy náy khi không thể chạy ngay tới chỗ NSƯT Phạm Bằng vì đang đi công tác xa nhà.

"Cách đây 3 tuần, tôi còn cùng chú Phạm Bằng đi thu một đoạn quảng cáo tại Đài tiếng nói Việt Nam. Lúc đó, tôi thấy sức khỏe của chú có vẻ yếu nhưng chú không nói gì về bệnh tật. Thậm chí, chú vẫn còn rất lạc quan. Tôi không ngờ, đấy lại là lần cuối cùng được gặp chú", nghệ sĩ Quang Thắng nghẹn ngào.

2

Phạm Bằng - Quang Thắng trong một tiểu phẩm hài 

Liên lạc với nghệ sĩ Trà My, khi chỉ vừa nhắc tới tên NSƯT Phạm Bằng, chị bật khóc nức nở. Nữ diễn viên cho hay: "Bố" Bằng bị ốm nhưng không chia sẻ với bất cứ ai. Chính vì thế, tôi và nhiều đồng nghiệp khác không hề hay biết. Cách đây mấy hôm, tôi có biết tin "bố" ốm trên báo VTC News. Tôi rất bất ngờ.

Tuy nhiên, vì "bố" bảo sức khỏe đã bình phục được 80% nên tôi định bụng sau chuyến đi từ thiện ở miền Trung sẽ tới thăm "bố". Tôi vừa mới về Hà Nội sáng sớm nay, định mai qua thăm mà giờ....

Theo nghệ sĩ Trà My, NSƯT Phạm Bằng là người hiền lành, đức độ, không bao giờ kêu ca, phàn nàn bất cứ điều gì. Ông luôn chăm chút kỹ lưỡng cho từng vai diễn, tôn trọng nghề nghiệp. Lớp nghệ sĩ đi sau như chị học hỏi được rất nhiều điều từ ông.

1

 NS ƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85

Nghệ sĩ Giang Còi cho hay: "Tôi vừa gọi điện cho Vân Dung nói về sự ra đi của chú Phạm Bằng. Cả hai chúng tôi đều khóc. Chúng tôi rất ân hận vì bác nằm viện bao nhiêu lâu mà không hay tin để tới thăm bác, dù chỉ một lần. Bác chưa bao giờ chia sẻ về tình hình bệnh tật với chúng tôi".

Giang Còi cho hay, anh đã làm việc với NSƯT Phạm Bằng gần hai chục năm. Giữa hai người có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Anh kể: "Có lần tôi và chú đi quay xa, tới tận khuya với quay về Hà Nội. Tôi lái xe, còn chú ngồi bên cạnh nói chuyện. Lúc mệt quá, tôi đỗ xe gần trạm xăng, tranh thủ chợp mắt. Lúc đó, chú vẫn thức. Tôi hỏi sao chú không ngủ, chú chỉ cười nói: "Tớ già rồi, lại mắc bệnh khó ngủ nên không ngủ được".

Tới khi về tới Hà Nội, chú mới thật thà tâm sự: "Tớ buồn ngủ lắm nhưng nếu không ngồi cạnh nói chuyện, sợ cậu mệt quá buông tay lái. Lúc xe đỗ, tớ phải thức để canh, lỡ đâu bị mất đồ diễn, mai sắm lại sao kịp". Lúc đó, tôi chỉ cười và nói vui: "Bố đúng là lẩm cẩm".

4

Nghệ sĩ Quang Tèo, Giang Còi và NSƯT Phạm Bằng trong một tiểu phẩm hài 

Nghệ sĩ Giang Còi bùi ngùi chia sẻ thêm: "Chú Phạm Bằng chỉ kém bố tôi một vài tuổi nhưng chú luôn xưng hô với tôi là tớ - cậu. Một năm trước, tôi và chú có dịp làm việc chung. Lúc về, hai chú cháu đi bộ và ngồi uống một vài chai bia. Nhiều người trong quán nhận ra gọi chú. Chú luôn đáp lại bằng nụ cười thân thiện. Tôi nói vui: "Chú cười mãi thế không mỏi miệng ạ?". Chú chỉ cười bảo, người ta có quý thì mới chào mình, vậy sao mình không đáp lại được bằng nụ cười"

Giang còi ân hận vì "Chú sống độc thân rất lâu rồi. Lúc ốm đau là lúc người ta cảm thấy cô đơn nhất. Vậy mà tôi lại không có mặt". 

Video: NSƯT Phạm Bằng trên sân khấu "Gặp nhau cuối năm"

Thu Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quang Thắng, Vân Dung, Giang Còi bật khóc, ân hận vì chưa một lần tới thăm NSƯT Phạm Bằng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất