• Zalo

NSƯT Quang Tèo sẽ được phong tặng NSND?

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 06/05/2018 07:18:00 +07:00

NSƯT Quang Tèo lên tiếng về danh hiệu NSND khi vừa giành được huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2018.

Cuối tháng 4 vừa qua, NSƯT Tiến Quang (tức Quang Tèo) cùng các ê-kíp thực hiện vở kịch Dưới ánh đèn tham gia Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2018. Anh giành được huy chương vàng với vai diễn Kép Bền.

Với thành tích trên, Quang Tèo có khả năng đủ tiêu chuẩn để xin xét tặng danh hiệu NSND. Khi được hỏi có nghĩ tới việc làm hồ sơ xét tặng danh hiệu, diễn viên hài nổi tiếng của phía Bắc nói rằng: "Tôi đến với sân khấu với lý do lớn nhất là đam mê. Tuy nhiên, với người nghệ sĩ, không điều gì hạnh phúc hơn khi niềm đam mê, sự nỗ lực, cống hiến của họ được giới chuyên môn và khán giả công nhận. Nếu năm sau đủ tiêu chuẩn, tôi mong muốn được xét tặng danh hiệu NSND".

Thời điểm Quang Tèo tham gia Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2018 tại TP.HCM cũng là lúc hai con sinh đôi của anh thi chuyển cấp. Anh nói: “Tôi đi thi cũng là cách làm gương cho con. Tôi muốn con thấy bố ở tuổi này vẫn đi thi, vẫn không ngừng học hỏi, thì không có lý do gì các con không cố gắng”.

Untitled

 NSƯT Quang Tèo.

Vở kịch Dưới ánh đèn nhà văn do nhà viết kịch Chu Thơm viết kịch bản, đạo diễn NSND Trần Nhượng dàn dựng. Đây là vở diễn của CLB Sân khấu Thử nghiệm- đơn vị sân khấu xã hội hóa duy nhất ở phía Bắc vào TP.HCM dự thi Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2018.

Ngoài NSƯT Quang Tèo, các diễn viên khác cũng đạt được những thành tích cao như nghệ sĩ Vượng Râu với huy chương vàng, ca sĩ Long Nhật giành được huy chương bạc. Vở kịch Dưới ánh đèn cũng được các giám khảo trao tặng huy chương bạc.

Image-1

Các nghệ sĩ tham gia vở kịch "Dưới ánh đèn".

Trong vở Dưới ánh đèn, NSND Trần Nhượng sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau từ múa đương đại, vũ đạo Tuồng và thậm chí múa bụng. Nội dung vở kịch xoay quanh cuộc sống của một gia đình nghệ thuật. Nhân vật người bố trong kịch là kép Bền (Quang Tèo), một diễn viên tuồng gặp tai nạn nghề nghiệp lại gặp sự ghen ghét đố kị của đồng nghiệp luôn mang nỗi hận nghề cả đời. Ông cấm con trai theo nghiệp của mình.

Đam mê con đường nghệ thuật, ca sĩ Bảo Long (con trai kép Bền, do ca sĩ Long Nhật thủ vai) dứt áo rời xa khỏi gia đình, quyết tâm dấn thân vào con đường làm nghề ca sĩ. Để rồi Bảo Long lại cũng đi vào sự lo lắng của chính cha mình đó là rơi vào cạm bẫy của bầu Nghệ (đạo diễn Nguyễn Công Vượng) và sự hãm hại của đồng nghiệp Lộc (Mạnh Kiên) dẫn đến đối diện với pháp luật, đối diện với sự từ mặt của gia đình và con đường sự nghiệp nghệ thuật gãy đổ…

Sau thành công tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2018 NSND Trần Nhượng lên kế hoạch mang Dưới ánh đèn lưu diễn ở nhiều nơi như: Hà Nội, Nam Định, Huế, Đà Nẵng.

Video: Quang Tèo tham gia "Ơn giời, cậu đây rồi"

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "NSƯT Quang Tèo sẽ được phong tặng NSND?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin