Quang Tèo đau đớn khi bị lừa 20 triệu đồng cát-xê

Nghệ sỹ hài Quang Tèo chia sẻ những kỷ niệm khó quên khi đi diễn dịp Tết.

Gặp gỡ trong một buổi họp báo ra mắt phim hài Tết, nghệ sỹ Tiến Quang (tên thật của cây hài Quang Tèo) vui vẻ chia sẻ với phóng viên kỷ niệm khó quên khi đi diễn dịp Tết và cảm xúc của anh về thời khắc quan trọng nhất của năm.

Quang Tèo cho biết, cách đây hơn mười năm, anh nhận được lời mời biểu diễn ở Hạ Long và định từ chối vì không có thói quen đi diễn dịp Tết.

Tuy nhiên, khi phía đối tác đưa ra cát-xê 20 triệu đồng/đêm, anh đã nhận lời. Cùng biểu diễn lần đó với Quang Tèo có nhiều anh em nghệ sỹ khác như Tấn Minh, Minh Anh, Minh Ánh và nhiều nghệ sỹ khác trong Sài Gòn.


Đêm 30 Tết, sau khi anh và các đồng nghiệp biểu diễn xong thì bầu sô 'mất tích'. Tất cả các nghệ sỹ cho đến nhân viên ánh sáng, nhạc cụ đều bất ngờ và không biết phải làm sao. Đêm thì khuya mà người thuê mình biểu diễn lại... chạy mất. 

Mọi người báo công an và phải ở lại Hạ Long trong hoàn cảnh dở khóc dở cười như vậy. Qua ngày mùng Một thì không có hàng quán nào, anh em đều đói lả, may mắn được các đồng chí công an mời ăn bánh chưng lót dạ. Kết cục là năm đó vừa không được đón Tết ở nhà lại vừa mất tiền thù lao, vừa đói vừa khát.

Video hài Tết lo phết 2:


Có lẽ ấn tượng về một lần 'nhớ mãi' đã khiến Quang Tèo không còn mặn mà với việc đi diễn Tết. Anh thường chọn cách ở nhà quây quần cùng gia đình vào mỗi dịp Tết đến xuân về: 'Với tôi ngày Tết là dịp sum họp đoàn viên nên dù người ta có trả thù lao cao đến đâu đi chăng nữa tôi cũng không nhận lời', Quang Tèo chia sẻ.

Tuy nhiên, anh vốn là nghệ sỹ của Nhà hát Quân đội, vì vậy vào ngày Tết nếu nhận được lệnh của Nhà hát, danh hài vẫn phải lên đường, phục vụ các chiến sỹ vùng biên giới, hải đảo. Ngoài trách nhiệm, đây còn là nghĩa vụ không thể thể thoái thác.  

Với nghệ sỹ Quang Tèo, đoàn tụ và sum họp gia đình là điều ý nghĩa nhất với anh trong dịp Tết. Năm nay anh vẫn sẽ ở nhà đón Tết cùng vợ con vì đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy phía Nhà hát Quân đội 'điểm danh' đi lưu diễn.

Quang Tèo cho rằng, thù lao dù không cao nhưng cứ được đi diễn là anh cảm thấy vui: 'Còn ngày Tết là thời gian dành cho gia đình, vì vậy những lúc không có lịch diễn của đơn vị thì tôi đều tranh thủ ở nhà quây quần bên vợ con'.

Tết năm nay, nghệ sỹ Quang Tèo có tham gia một vai diễn trong bộ phim hài võ thuật Ván cờ vồ 2: Biệt đội võ mồm. Trong phim, Quang Tèo vài vai võ sư Ba Vạn, đã lừa được hai nhân vật là đại họa sỹ nghiệp dư (Chiến Thắng) và người sưu tầm cổ vật có biệt tài ngửi (Quốc Anh) trong hành trình truy tìm chiếc bình cổ. Vào vai nhân vật võ sư nên Quang Tèo có khá nhiều cảnh hành động và thử sức với võ thuật.

Quang Tèo cho biết vai diễn không quá phức tạp vì anh đã từng tham gia những cảnh hành động có sử dụng tới võ thuật trong loạt phim Cảnh sát hình sự trước đó.

Hơn nữa, vai diễn Ba Vạn chỉ sử dụng những ngón võ đơn giản, trong khi những đòn khó đã có diễn viên đóng thế giúp anh thể hiện. Thế nhưng vẫn không tránh khỏi có lần Quang Tèo bị sái vai và phải mất vài ngày mới trở lại bình thường.


Video Quang Thắng - Quang Tèo nhảy Gangnam Style chế:


Theo Zing

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU