Quảng Ninh xử lý 'mạnh tay' lãnh đạo nếu để xảy ra đốt pháo

(VTC News) - Người đứng đầu các đơn vị, địa phương buông lỏng chỉ đạo, không ngăn chặn, để xảy ra tình trạng đốt pháo, đốt thả "đèn trời" trái phép sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 20/1, tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long vừa có công điện khẩn chỉ đạo, quy trách nhiệm người đứng đầu địa phương nếu để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, thả "đèn trời" trong dịp Tết Đinh Dậu.

Theo đó, đơn vị nào buông lỏng chỉ đạo, không ngăn chặn, xử lý kiên quyết các vi phạm để xảy ra tình trạng đốt pháo, đốt thả “đèn trời” trái phép, mất an toàn về cháy nổ thì người đứng đầu các đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Quang Ninh xu ly 'manh tay' lanh dao neu de xay ra dot phao hinh anh 1

Lãnh đạo địa phương, đơn vị sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra đốt pháo dịp Tết Đinh Dậu 

Nội dung công điện nêu rõ: “Thời gian từ nay đến Tết cổ truyền của dân tộc không còn dài và theo báo cáo của Công an tỉnh, dự báo tình hình buôn bán pháo và “đèn trời” có diễn biến phức tạp.

Để chủ động và kiên quyết phòng ngừa, hạn chế không để xảy ra các vụ việc vi phạm liên quan ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong đêm giao thừa và trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, đô thị lớn, tập trung đông người và trong các khu dân cư để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm về mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ, “đèn trời”; kiểm tra chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cháy nổ".

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh phải đề cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu và chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được giao, kiên quyết không được để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, thả “đèn trời” trên địa bàn quản lý trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2017.

Trước đó, theo báo cáo từ các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, từ 16/12/2016 đến 15/1/2017, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 10 vụ, 11 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép, thu giữ gần 300 kg pháo các loại và 187 quả pháo hoa; vận động nhân dân giao nộp 35 quả pháo hoa và 08 kg pháo nổ các loại. Điều này cho thấy tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép vẫn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp.

>>> Đọc thêm: Đeo pháo quanh người rồi đốt, người đàn ông bị nổ văng hàng mét

Video: Thanh niên nghịch dại, đốt pháo hoa dưới mông

Khải Phong - Minh Khang
Bình luận